ReadyPlanet.com


ควรจะตรวจสุขภาพทุกปีหรือเปล่า?


 สิ่งที่คุณสามารถทำเป็นเพื่อรักษาสุขภาพของคุณ

ต้นเหตุหลายประเภทมีส่วนสำหรับเพื่อการรักษาสุขภาพให้แข็งแรง ในทางตรงกันข้ามสุขภาพที่สมบูรณ์แข็งแรงสามารถลดการเสี่ยงสำหรับในการเกิดภาวะบางสิ่งได้ ซึ่งรวมทั้งหัวใจโรคเส้นโลหิตสมองโรคมะเร็งบางจำพวกรวมทั้งอาการบาดเจ็บ ศึกษาสิ่งที่คุณสามารถทำเป็นเพื่อรักษาสุขภาพของคุณและก็ครอบครัว
ทางสู่สุขภาพร่างกายที่แข็งแรงขึ้น
สนับสนุนโดย บุหรี่ไฟฟ้า Kspodsmoke
รับประทานเพื่อสุขภาพ.
สิ่งที่คุณรับประทานมีความเชื่อมโยงอย่างใกล้ชิดกับสุขภาพของคุณ โภชนาการที่สมดุลมีสาระเยอะแยะ คุณสามารถคุ้มครองหรือรักษาภาวการณ์บางสิ่งได้ด้วยการเลือกของกินที่ดีต่อร่างกาย ซึ่งรวมทั้งโรคหัวใจโรคเส้นเลือดสมองแล้วก็เบาหวาน ร่างกายแข็งแรงของกิน สามารถช่วยคุณลดหุ่นแล้วก็ลด คอเลสเตอรอลด้วยเหมือนกัน
 
บริหารร่างกายบ่อยๆ.
การบริหารร่างกายสามารถช่วยปกป้องโรคหัวใจโรคเส้นเลือดสมองเบาหวานแล้วก็ ลำไส้ใหญ่ โรคมะเร็ง . มันสามารถช่วยทำให้การดูแลรักษาภาวการณ์เศร้าใจ , โรคกระดูกพรุนรวมทั้งภาวะความดันโลหิตสูง คนที่บริหารร่างกายยังได้รับบาดเจ็บน้อยกว่า การบริหารร่างกายบ่อยๆสามารถทำให้ท่านกระปรี้กระเปร่าขึ้นและก็ควบคุมน้ำหนักได้ อุตสาหะบริหารร่างกายตรงเวลา 30 ถึง 60 นาทีราวๆ 5 ครั้งต่ออาทิตย์ จดจำไว้ว่าการบริหารร่างกายปริมาณเท่าไรก็ได้ดียิ่งกว่าไม่มี
 
ลดหุ่นแม้คุณมีน้ำหนักเกิน
คนประเทศอเมริกาจำนวนหลายชิ้นมีน้ำหนักเกิน การแบกน้ำหนักเยอะเกินไปจะเพิ่มการเสี่ยงต่อสภาวะสุขภาพหลายประการ ซึ่งรวมทั้ง:
 
สูง เลือด ความดัน
คอเลสเตอรอลสูง
เบาหวานจำพวก 2
โรคหัวใจ
โรคเส้นเลือดสมอง
โรคมะเร็งบางจำพวก
ถุงน้ำดี โรค
การมีน้ำหนักตัวมากเกินความจำเป็นบางทีอาจนำมาซึ่งการก่อให้เกิดอาการบาดเจ็บที่เกี่ยวพันกับน้ำหนัก ปัญหาที่พบได้บ่อยเป็นโรคข้ออักเสบในข้อต่ออุปกรณ์รองรับน้ำหนักดังเช่นว่ากระดูกสันหลังบั้นท้ายหรือเข่า มีหลายสิ่งที่คุณสามารถทดลองเพื่อช่วยลดความอ้วนแล้วก็ลดความอ้วนได้
 
คุ้มครองผิวของคุณ
แสงตะวันจะเชื่อมโยงกับโรคมะเร็งผิวหนัง นี่เป็นชนิดที่มักพบที่สุดของโรคมะเร็งในประเทศสหรัฐอเมริกา. ควรจะ จำกัด เวลาสำหรับในการออกแดด อย่าลืมใส่ชุดคุ้มครองและก็หมวกเมื่อคุณอยู่ด้านนอก ใช้ครีมที่มีไว้สำหรับกันแสงแดดตลอดทั้งปีกับผิวที่สัมผัสได้แก่บริเวณใบหน้าและก็มือของคุณ ช่วยคุ้มครองผิวของคุณและก็ช่วยคุ้มครองป้องกันโรคมะเร็งผิวหนัง เลือกโลชั่นที่มีไว้สำหรับป้องกันแดดสเปกตรัมกว้างที่คุ้มครองป้องกันรังสี UVA รวมทั้ง UVB ควรจะมีขั้นต่ำ SPF 15 อย่าอาบแดดหรือใช้บูธฟอกหนัง
 
ฝึกฝนเซ็กซ์โดยสวัสดิภาพ
การร่วมเพศโดยสวัสดิภาพดีต่อร่างกายทางอารมณ์รวมทั้งร่างกาย แบบการร่วมเพศที่ปลอดภัยที่สุดเป็นระหว่างคน 2 ผู้ที่ร่วมเพศคุ้นเคยเพียงแค่นั้น ใช้การคุ้มครองเพื่อปกป้องโรคติดต่อทางเพศสมาคม (STDs) ถุงยางเป็นต้นแบบการปกป้องคุ้มครองที่มีคุณภาพสูงสุด สนทนากับหมอของคุณถ้าหากคุณควรต้องได้รับการตรวจค้นโรคติดต่อทางเพศสมาคม
 
อย่าดูดบุหรี่หรือใช้ยาสูบ
การสูบยาสูบรวมทั้งการใช้ยาสูบเป็นนิสัยที่ก่อให้เกิดอันตราย พวกเขาสามารถนำไปสู่โรคหัวใจรวมทั้งปากคอหรือโรคมะเร็งปอด นอกจากนั้นยังเป็นสิ่งสำคัญของถุงลมโป่งพอง รวมทั้ง เรื้อรัง อุดกัน ปอดโรค (COPD) ยิ่งเลิกเร็วยิ่งดี
 
จำกัด จำนวนแอลกอฮอล์ที่คุณดื่ม
เพศชายควรจะดื่มไม่เกินวันละ 2 แก้ว สตรีควรจะดื่มไม่เกินวันละ 1 แก้ว เครื่องดื่ม 1 แก้วมีค่าพอๆกับเบียร์สด 12 ออนซ์เหล้าองุ่น 5 ออนซ์หรือเหล้า 1.5 ออนซ์ แอลกอฮอล์มากเกินความจำเป็นสามารถทำลายคุณได้ตับ. อาจจะทำให้กำเนิดโรคมะเร็งบางจำพวกตัวอย่างเช่นคอตับหรือตับอ่อนโรคมะเร็ง. การฝ่าฝืนแอลกอฮอล์ยังนำมาซึ่งการก่อให้เกิดการตายจากซากรถยนต์การฆาตกรรมแล้วก็การฆ่าตัวตาย
 
สิ่งที่จำต้องตรึกตรอง
นอกจากสาเหตุที่เจาะจงไว้ข้างต้นแล้วคุณควรจะหาเวลาเพื่อสุขภาพเกี่ยวกับร่างกายทั้งผอง ไปพบหมอเพื่อตรวจร่างกายบ่อยๆ ซึ่งรวมทั้งหมอหลักของคุณเหมือนกันกับหมอฟันแล้วก็หมอตาของคุณ ให้ผลดีต่อร่างกายและก็บริการดูแลคุ้มครองปกป้องดำเนินงานตอบแทนคุณ สำรวจให้มั่นใจว่าคุณรู้ดีว่าแผนรับรองสุขภาพของคุณเกี่ยวพันกับอะไร การดูแลคุ้มครองป้องกันสามารถตรวจค้นโรคหรือปกป้องการเจ็บป่วยก่อนจะเริ่ม ซึ่งรวมทั้งการไปเจอหมอรวมทั้งการตรวจคัดเลือกกรอง
 
คุณจำเป็นต้องเผื่อเวลาเพื่อสุขภาพเต้านม โรคมะเร็งเต้านมเป็นต้นเหตุการถึงแก่กรรมอันดับที่หนึ่งของหญิง เพศชายก็สามารถเป็นโรคมะเร็งเต้านมได้เหมือนกัน คุยกับหมอของคุณเกี่ยวกับในตอนที่คุณควรจะเริ่มรับแมมโมแกรม คุณอาจจำเป็นต้องเริ่มตรวจคัดเลือกกรองตั้งแต่เนิ่นๆถ้าหากคุณมีสิ่งที่ก่อให้เกิดความเสี่ยงอย่างเช่นความเป็นมาครอบครัว แนวทางหนึ่งสำหรับการตรวจค้นโรคมะเร็งเต้านมเป็นการตรวจสุขภาพทุกเดือน
 
เพศหญิงควรจะได้รับ Pap smears เสมอๆเช่นเดียวกัน เพศหญิงอายุ 21 ถึง 65 ปีควรจะได้รับการตรวจทุก 3 ปี สิ่งนี้บางทีอาจผิดแผกแตกต่างออกไปพบกคุณมีเงื่อนไขบางประการหรือมีไฟล์ปากมดลูก ลบออก
 
ถามไถ่หมอเกี่ยวกับการตรวจคัดเลือกกรองโรคมะเร็งอื่นๆคนแก่ควรจะได้รับการตรวจคัดเลือกกรองโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่รวมทั้งทวารหนักตั้งแต่อายุ 50 ปีหมอของคุณอาจปรารถนาตรวจค้นโรคมะเร็งจำพวกอื่นๆสิ่งนี้จะขึ้นกับสิ่งที่ก่อให้เกิดความเสี่ยงแล้วก็เรื่องราวครอบครัวของคุณ
 
เขียนรายการยาตอนนี้ที่คุณทาน นอกเหนือจากนี้คุณควรจะติดตามภาพรวมถึงการฉีดยาไข้หวัดใหญ่รายปี คนแก่อยากได้ Td Booster ทุก 10 ปี หมอของคุณอาจแทนที่ด้วย Tdap นอกจากนั้นยังช่วยคุ้มครองป้องกันโรคไอกรน (โรคไอกรน). เพศหญิงที่ตั้งท้องอยาก Tdapวัคซีน. คนที่สัมผัสสนิทสนมกับเด็กทารกควรจะได้รับด้วยเหมือนกัน
 
ปริศนาที่ควรจะถามหมอของคุณ
ฉันควรจะรับประทานกี่แคลอรี่และก็ควรจะบริหารร่างกายหลายครั้งเพียงใดเพื่อรักษาน้ำหนักเดี๋ยวนี้
ควรจะตรวจสุขภาพทุกปีหรือเปล่า?
รับรองของฉันครอบคลุมการดูแลเชิงคุ้มครองจำพวกใดบ้าง?
ฉันควรจะเริ่มรับการตรวจคัดเลือกกรองโรคมะเร็งรวมทั้งข้อแม้บางสิ่งเมื่อใด
ช่องทางที่ดีต่อร่างกายใดที่สำคัญที่สุดสำหรับฉัน


ผู้ตั้งกระทู้ พอต :: วันที่ลงประกาศ 2020-12-26 22:19:36 IP : 49.49.245.92


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.