ReadyPlanet.com


วุฒิสภาเดินหน้าร่างกฎหมายความปลอดภัยปืนพรรคที่เพิ่งออกใหม่ในการโหวตครั้งสำคัญ


 (CNN)วุฒิสภาเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาได้ลงคะแนนเสียงตามขั้นตอนเพื่อพัฒนากฎหมายความปลอดภัยปืนของพรรคการเมืองที่สรุปผลใหม่ ซึ่งเป็นขั้นตอนสำคัญในการขับเคลื่อนร่างกฎหมายนี้ ในขณะที่ฝ่ายนิติบัญญัติผลักดันให้ร่างกฎหมายนี้ใช้มาตรการดังกล่าวในสภาพแวดล้อมทางการเมืองที่มีการแบ่งขั้วสูง

 

จะบอกว่าน้ำจิ้มก็ใช่นะ Lucabet จัดให้

 

บิลยังมีอุปสรรค์อีกมากที่ต้องเคลียร์ ในวุฒิสภา จะมีการลงคะแนนเสียงอีกสองครั้ง ครั้งแรกเพื่อทำลายฝ่ายค้านและจากนั้นในวาระสุดท้าย
การลงคะแนนเพื่อทำลายฝ่ายค้านจะเป็นช่วงเวลาที่สำคัญและมีเดิมพันสูงสำหรับการออกกฎหมาย เนื่องจากจะต้องมีคะแนนเสียง 60 คะแนนจึงจะถึงก่อน ซึ่งหมายความว่าพรรครีพับลิกันอย่างน้อย 10 คนจะต้องเข้าร่วมสนับสนุนพรรคเดโมแครต หากวุฒิสมาชิกสามารถทำลายฝ่ายค้านได้สำเร็จ ร่างกฎหมายก็จะไปสู่การลงคะแนนเสียงขั้นสุดท้าย สภาก็จะต้องรับบิล
 
 
การลงคะแนนเสียงในวันอังคารเพื่อพัฒนามาตรการนี้ ซึ่งเกิดขึ้นไม่นานหลังจากกลุ่มสมาชิกวุฒิสภาพรรคหนึ่งเผยแพร่ข้อความทางกฎหมายเป็นสัญญาณที่ชัดเจนที่สุดว่าร่างกฎหมายว่าด้วยความปลอดภัยของปืนมีแนวโน้มที่จะเอาชนะฝ่ายค้านเพื่อยุติการโต้วาทีในสัปดาห์นี้
ในบรรดาวุฒิสมาชิก GOP ที่โหวตให้มีการออกกฎหมายในวันอังคารตาม Senate Press Gallery ได้แก่ Sens. Mitch McConnell จาก Kentucky, Joni Ernst จาก Iowa, Todd Young จาก Indiana, Shelley Moore Capito จาก West Virginia, Lisa Murkowski จากอลาสก้า Roy Blunt จากมิสซูรี, Richard Burr จาก North Carolina, Bill Cassidy จาก Louisiana, Susan Collins of Maine, John Cornyn จากเท็กซัส, Lindsey Graham จาก South Carolina, Rob Portman จากโอไฮโอ, Mitt Romney จาก Utah และ Thom Tillis จาก North Carolina McConnell, Ernst และ Capito ซึ่งเป็นผู้นำ GOP รวมถึง Murkowski และ Young ไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของพรรครีพับลิกัน 10 คนที่ลงนามในขั้นต้นเพื่อสนับสนุนกรอบความปลอดภัยของปืน
การออกร่างกฎหมายมีขึ้นหลังจากวันที่ฝ่ายนิติบัญญัติทะเลาะกันในหลายประเด็น ทำให้เกิดคำถามว่าความพยายามจะล้มเหลวหรือไม่ ขณะนี้ฝ่ายนิติบัญญัติต้องแข่งกับเวลาก่อนที่วุฒิสภาจะออกเดินทางในวันที่ 4 กรกฎาคมเพื่อพยายามส่งใบเรียกเก็บเงินออกจากห้อง
ผู้นำเสียงข้างมากในวุฒิสภา ชัค ชูเมอร์ ยกย่องผู้เจรจาสองฝ่ายเมื่อเย็นวันอังคาร และกล่าวว่าร่างกฎหมายดังกล่าวแสดงถึง “ความคืบหน้าและจะช่วยชีวิตคนได้”
 
 
“แม้ว่าจะไม่ใช่ทุกอย่างที่เราต้องการ แต่กฎหมายนี้มีความจำเป็นเร่งด่วน” พรรคเดโมแครตนิวยอร์กกล่าวเสริมในคำพูดของวุฒิสภา
ในไทม์ไลน์สำหรับการออกกฎหมาย ชูเมอร์กล่าวว่า "เราจะย้ายไปยังข้อสุดท้ายโดยเร็วที่สุด ฉันคาดว่าร่างกฎหมายจะผ่านวุฒิสภาภายในสิ้นสัปดาห์"
ร่างกฎหมายนี้มีชื่อว่า Bipartisan Safer Communities Act ได้รับการปล่อยตัวโดย Cornyn, Tillis และ Democratic Sens Chris Murphy จากคอนเนตทิคัตและ Kyrsten Sinema จากแอริโซนา
กฎหมายประนีประนอมยอมความเรื่องความปลอดภัยของปืนของวุฒิสภารวมถึงเงินลงทุนหลายล้านดอลลาร์ในด้านสุขภาพจิต ความปลอดภัยของโรงเรียน โปรแกรมการแทรกแซงในภาวะวิกฤต และสิ่งจูงใจสำหรับรัฐต่างๆ ที่จะรวมบันทึกเด็กและเยาวชนไว้ในระบบตรวจสอบประวัติอาชญากรรมทันทีแห่งชาติ
ร่างกฎหมายได้เปลี่ยนแปลงกระบวนการที่สำคัญเมื่อมีคนอายุ 18 ถึง 21 ปีไปซื้ออาวุธปืน นอกจากนี้ยังปิดช่องโหว่ที่เรียกว่าแฟนซึ่งเป็นชัยชนะครั้งสำคัญของพรรคเดโมแครตที่ต่อสู้มาเป็นเวลาสิบปีเพื่อสิ่งนั้น

มีอะไรอยู่ในใบเรียกเก็บเงิน

นี่คือรายละเอียดของสิ่งที่อยู่ในกฎหมาย :
  • $750 ล้านเพื่อช่วยรัฐดำเนินการและดำเนินโครงการแทรกแซงวิกฤต เงินสามารถนำมาใช้เพื่อดำเนินการและจัดการ โครงการติด ธงแดงและสำหรับโครงการแทรกแซงวิกฤตอื่นๆ เช่น ศาลสุขภาพจิต ศาลยาเสพติด และศาลทหารผ่านศึก เงินจำนวนนี้สามารถนำไปใช้เพื่อสิ่งอื่นนอกเหนือจากกฎหมายธงแดงได้หรือไม่นั้นเป็นจุดยึดหลัก พรรครีพับลิกันสามารถหาเงินให้รัฐที่ไม่มีกฎหมายธงแดง แต่มีโครงการแทรกแซงวิกฤตอื่นๆ
  • การปิดช่องโหว่ที่เรียกว่าแฟนกฎหมายฉบับนี้ปิดช่องโหว่ที่มีอายุหลายปีในกฎหมายว่าด้วยความรุนแรงเกี่ยวกับครอบครัว ซึ่งห้ามบุคคลที่ถูกตัดสินว่ามีความผิดฐานก่ออาชญากรรมเกี่ยวกับความรุนแรงเกี่ยวกับครอบครัวกับคู่ชีวิตที่แต่งงานแล้ว หรือหุ้นส่วนที่พวกเขาแบ่งปันเด็กหรือหุ้นส่วนที่พวกเขาอาศัยอยู่ร่วมกันจากการมีปืน กฎเกณฑ์เก่าไม่รวมถึงคู่รักที่สนิทสนมซึ่งอาจไม่ได้อยู่ด้วยกัน แต่งงานหรือมีลูกร่วมกัน ตอนนี้ กฎหมายจะห้ามใครก็ตามที่ถูกตัดสินว่ากระทำความผิดเกี่ยวกับความรุนแรงในครอบครัวกับบุคคลที่พวกเขามี "ความสัมพันธ์ที่จริงจังอย่างต่อเนื่องของลักษณะโรแมนติกหรือความสนิทสนม" จากการมีปืน กฎหมายไม่มีผลย้อนหลัง อย่างไรก็ตาม จะอนุญาตให้ผู้ที่ถูกตัดสินว่ากระทำผิดทางอาญาเกี่ยวกับความรุนแรงในครอบครัวสามารถเรียกคืนสิทธิปืนของพวกเขาหลังจากห้าปีหากพวกเขาไม่ได้ก่ออาชญากรรมอื่น ๆ นั่นเป็นสัมปทานที่สำคัญสำหรับรีพับลิกัน
  • ต้องการผู้ขายปืนมากขึ้นเพื่อลงทะเบียนเป็นตัวแทนจำหน่ายอาวุธปืนที่ได้รับอนุญาตจากรัฐบาลกลาง ร่างกฎหมายนี้ดำเนินการตามบุคคลที่ขายปืนเป็นแหล่งรายได้หลัก แต่ก่อนหน้านี้ได้เลี่ยงการจดทะเบียนเป็นผู้ค้าอาวุธปืนที่ได้รับอนุญาตจากรัฐบาลกลาง นี่เป็นสิ่งสำคัญเนื่องจากตัวแทนจำหน่ายที่ได้รับอนุญาตจากรัฐบาลกลางจะต้องตรวจสอบประวัติก่อนที่จะขายปืนให้กับผู้อื่น
  • รีวิวอย่างละเอียดมากขึ้นของคนอายุ 18-21 ที่ต้องการซื้อปืน ร่างกฎหมายทั้งสองสนับสนุนให้รัฐรวมบันทึกเด็กและเยาวชนไว้ในระบบตรวจสอบประวัติอาชญากรรมทันทีแห่งชาติด้วยเงินช่วยเหลือ และใช้โปรโตคอลใหม่สำหรับการตรวจสอบบันทึกเหล่านั้น ให้ NICS สามวันในการตรวจสอบบันทึกของแต่ละบุคคล หากมีบางอย่างที่อาจถูกตัดสิทธิ์ NICS จะได้รับเวลาเพิ่มอีกเจ็ดวัน หากการตรวจสอบไม่เสร็จสิ้นในตอนนั้น การถ่ายโอนปืนจะผ่านพ้นไป
  • สร้างกฎเกณฑ์ของรัฐบาลกลางฉบับใหม่เพื่อต่อต้านการค้าปืนและการค้าฟาง ทำให้ง่ายต่อการติดตามผู้ที่ซื้อปืนให้กับบุคคลที่ไม่ได้รับอนุญาตให้ซื้ออาวุธด้วยตนเอง
  • เพิ่มเงินทุนสำหรับโครงการสุขภาพจิตและความปลอดภัยของโรงเรียน เงินจำนวนนี้ถูกส่งไปยังชุดโปรแกรมต่างๆ ซึ่งหลายโปรแกรมมีอยู่แล้ว แต่จะได้รับการสนับสนุนอย่างแข็งแกร่งยิ่งขึ้นภายใต้กฎหมายนี้
เรื่องราวและพาดหัวข่าวนี้ได้รับการอัปเดตด้วยการพัฒนาเพิ่มเติมในวันอังคาร


ผู้ตั้งกระทู้ ZC (nxmcith985-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2022-06-22 14:49:24 IP : 115.87.13.175


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.