ReadyPlanet.com


หอคอยเคลื่อนที่ 600 แห่งหายไปในรัฐทมิฬนาฑูเนื่องจากแก๊งลึกลับใช้ประโยชน์จากการปิดเมือง


 มีค่าใช้จ่ายระหว่าง Rs 25-40 แสนรูปีในการตั้งเสาโทรศัพท์มือถือ  (ภาพตัวแทน เครดิต: Reuters)

ในเหตุการณ์แปลกประหลาด เสาสัญญาณโทรศัพท์มือถือ 600 แห่งในรัฐทมิฬนาฑูได้หายไปตั้งแต่เริ่มต้นการระบาดของโควิด-19 ในปี 2020

GTL Infrastructure Limited บริษัทที่จัดตั้งเสาสัญญาณโทรศัพท์มือถือกล่าวว่าหอคอยถูกขโมยไปเมื่อไม่ได้อยู่ภายใต้การเฝ้าระวังตั้งแต่ปี 2560 ในขณะเดียวกัน การสืบสวนของตำรวจได้เปิดเผยว่าเสาสัญญาณโทรศัพท์มือถือ 600 แห่งของบริษัทได้หายไป

GTL Infrastructure Limited ซึ่งมีส่วนร่วมในการจัดตั้งเสาสัญญาณโทรศัพท์มือถือมีสำนักงานใหญ่ในมุมไบ ในขณะที่สำนักงานภูมิภาคตั้งอยู่ที่ Purasavakkam ในเจนไน

ตามรายงานของบริษัทได้จัดตั้งและจัดการเสาสัญญาณโทรศัพท์มือถือ 26,000 แห่งทั่วอินเดีย ในรัฐทมิฬนาฑูเพียงแห่งเดียว มีการจัดตั้งและบำรุงรักษาเสาโทรศัพท์มือถือมากกว่า 6,000 แห่ง

ก่อนหน้านี้ในปี 2018 บริษัทผู้ให้บริการหอคอยเอกชนหยุดให้บริการเนื่องจากขาดทุนมหาศาล การให้บริการโครงข่ายเสาส่งสัญญาณโทรศัพท์เคลื่อนที่ทั่วประเทศหยุดชะงัก

เมื่อเสาเคลื่อนที่เหล่านี้ในรัฐทมิฬนาฑูไม่ได้ดำเนินการ บริษัทต่างๆ ที่เฝ้าติดตามจะไม่สามารถไปที่ไซต์หอคอยในช่วงโควิด-19 และดำเนินการตรวจสอบและบำรุงรักษา

สร้างรายได้พิเศษกับ​ Lucabet​ ให้คุณได้มากกว่า​สมัครเลยวันนี้

เมื่อเร็วๆ นี้ เมื่อเจ้าหน้าที่ไปสำรวจสถานะของเสาสัญญาณโทรศัพท์มือถือที่ไม่สามารถใช้งานได้กับความต้องการเครือข่ายอื่นๆ พวกเขาก็ต้องตกใจเมื่อพบว่ามีเสาเคลื่อนที่ในเขต Erode หายไป ต่อจากนี้ ได้มีการยื่นเรื่องร้องเรียนที่สถานีตำรวจในเขตที่ตั้งของหอนั้น และได้มีการจดทะเบียนคดีแล้ว ตามที่บริษัทได้ตั้งเสาสัญญาณโทรศัพท์มือถือ

การสำรวจครั้งต่อมาทั่วรัฐทมิฬนาฑูเกี่ยวกับสภาพของเสาสัญญาณโทรศัพท์มือถือที่ไม่ทำงานเปิดเผยว่าเสากว่า 600 แห่งได้หายไป บริษัทเหยื่อได้กล่าวหาว่าแก๊งลึกลับใช้ประโยชน์จากการล็อกดาวน์โดยเฉพาะอย่างยิ่งจากโควิด-19 และขโมยเสาสัญญาณโทรศัพท์มือถือของพวกเขาที่ไม่มีคนควบคุมและไม่มีใครดูแล

หลังจากการร้องเรียนจากเจ้าหน้าที่คนหนึ่งของบริษัท ตำรวจได้รู้ว่าไม่ใช่หอคอยเดียวที่หายไป แต่มีหอคอยจำนวน 600 แห่งที่หายไปจนถึงขณะนี้ เจ้าหน้าที่ที่ไม่ประสงค์ออกนามยืนยันการโจรกรรม

ในที่สุด บริษัทกล่าวเพิ่มเติมว่ามีหอคอยหลายแห่งตั้งอยู่ และตำรวจควรดำเนินการอย่างทันท่วงทีเพื่อป้องกันการโจรกรรมในรัฐ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง บริษัทกล่าวว่าจะมีค่าใช้จ่ายระหว่าง 25 แสนรูปีถึง 40 แสนรูปีในการตั้งเสาโทรศัพท์มือถือและเสริมว่าการสูญเสียได้เพิ่มขึ้นเป็นสิบล้านในขณะนี้

ในเหตุการณ์ที่คล้ายคลึงกัน หอเคลื่อนที่ Vodafone ซึ่งตั้งราคา 28 แสนรูปีในย่าน Koodal Pudur ของเขต Madurai ในรัฐทมิฬนาฑู ได้สูญหายไปในเดือนมกราคมปีนี้

หอคอยนี้สร้างขึ้นโดยคนหลังในราคา 28.82 แสนรูปีในย่านถนน Amravati ของ Koodal Pudur ประเด็นนี้เริ่มกระจ่างเมื่อบริษัทโทรคมนาคมรับรู้ถึงการร้องเรียนอย่างต่อเนื่องว่าไม่มีการเชื่อมต่อใดๆ และตัดสินใจตรวจสอบหอคอยในท้องที่

 ผู้ตั้งกระทู้ Tomoyuki (Tomoyuki7890-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2022-06-23 13:00:51 IP : 58.11.18.34


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.