ReadyPlanet.com


Murdoch เปิดตัว TalkTV Channel กับ Donald Trump ทิ้ง Harry และ Meghan


 Donald Trump พูดระหว่างการชุมนุมของเขาใน Selma, North Carolina, US, 9 เมษายน 2022 (เครดิต: Reuters)

TalkTV ของผู้ประกอบการด้านสื่อ Rupert Murdoch เปิดตัวในสหราชอาณาจักรในวันจันทร์ที่เข้าสู่ตลาดข่าวที่แออัด แต่ใช้ประโยชน์จากความคุ้นเคยของผู้สัมภาษณ์ดาราของเขากับอดีตประธานาธิบดีสหรัฐฯ Donald Trump ที่พูดถึงถังขยะ เครือข่ายจะเริ่มออกอากาศเวลา 19.00 น. (1800 GMT) และ หลังจากชั่วโมงเปิดทำการของข่าวและการอภิปราย นักข่าวที่พูดตรงไปตรงมาอย่างเพียร์ส มอร์แกนกำลังสัมภาษณ์ทรัมป์สำหรับรายการ "Uncensored"

 

คลิปโปรโมตดูเหมือนจะแสดงให้เห็นว่าอดีตประธานาธิบดีสหรัฐฯ ออกมาโวยวายหลังจากถูกท้าทายเกี่ยวกับคำกล่าวอ้างของเขาว่าการเลือกตั้งในสหรัฐอเมริกาในปี 2020 นั้น “ถูกขโมย” จากเขา แถลงการณ์ของทรัมป์ อ้างว่ามอร์แกนพยายาม “แก้ไขบทสัมภาษณ์ที่ยืดยาวและน่าเบื่อของเขาอย่างผิดกฎหมายและหลอกลวง กับฉัน". แต่นักข่าวกล่าวว่า "ทุกอย่างจะอยู่ที่นั่น" เมื่อออกอากาศ

แผ่นปิดที่มองเห็นได้ชัดเจน ซึ่งอาจไม่กระทบกับเรตติ้ง สะท้อนถึงการบุกโจมตีสถานีโทรทัศน์ ITV ในสหราชอาณาจักรของมอร์แกน เมื่อเขาถูกเพื่อนร่วมงานคนหนึ่งออกอากาศเกี่ยวกับการโจมตีเจ้าชายแฮร์รีและเมแกน มาร์เคิลซ้ำแล้วซ้ำเล่าตามข้อความที่ตัดตอนมาจากหนังสือพิมพ์เดอะซันของเมอร์ด็อก ทรัมป์เห็นด้วยกับคำกล่าวอ้างของมอร์แกนว่าแฮร์รี่ถูกควบคุมโดยเมแกน และกล่าวว่าทั้งคู่จะแยกทางกันในที่สุดTalkTV จะออกอากาศทางโทรทัศน์ทั่วไปในสหราชอาณาจักรและบนแพลตฟอร์มสตรีมมิ่ง รวมถึง YouTube

การแสดงของมอร์แกนจะแสดงบน FoxNation ในสหรัฐอเมริกาและ Sky News Australia ซึ่งทั้งสองรายการเป็นส่วนหนึ่งของอาณาจักรสื่อระดับโลกของ Murdoch TalkTV จะใช้นักข่าวจากฝ่ายปฏิบัติการ News UK ของ Murdoch รวมถึง The Times และ The Sun และจะแสดงวิดีโอออกอากาศของ TalkRadio ที่มีอยู่ของกลุ่ม

บริษัทได้เปิดตัวสถานีวิทยุอีกแห่งคือ Times Radio ในเดือนมิถุนายน 2020 เป็นทางเลือกแทนสถานีวิทยุข่าวและเหตุการณ์ปัจจุบันของ BBC Radio 4

ตัวเลขการฟังในอุตสาหกรรมล่าสุดแสดงให้เห็นว่าผู้ฟังของ Times Radio ลดลง 21% ในช่วงสองไตรมาสสุดท้ายของปี 2564

TalkTV เองจะแข่งขันกับ GB News ฝ่ายขวาซึ่งมาใหม่ซึ่งผู้ชมได้คงที่ที่ฐานต่ำหลังจากเริ่มสั่นคลอนในเดือนมิถุนายน 2564

ทุบตี BBC"

เมอร์ด็อคและบรรณาธิการของเขาได้เปรียบจากการใกล้ชิดกับรัฐบาลอนุรักษ์นิยมของสหราชอาณาจักร ซึ่งมุ่งเป้าไปที่ BBC และสถานีโทรทัศน์เชิงพาณิชย์ช่อง 4 ที่เฉียบคมมากขึ้นเรื่อยๆ เจ้าพ่อสื่อที่เกิดในออสเตรเลียได้ล้อเลียนกฎหมายการแพร่ภาพกระจายเสียงของสหราชอาณาจักร ซึ่งทำให้ เป็นการดูหมิ่นเหยียดหยามฝ่ายขวาที่สนับสนุนทรัมป์ในช่องข่าวฟ็อกซ์ของเขาในสหรัฐอเมริกา

หากไม่มีใครอยู่ข้างกาย​แต่​ Lucabet อยู่ข้างคุณเสมอ

แต่มอร์แกนและบางส่วนของอาณาจักรสื่อของเมอร์ด็อกเช่น The Sun ได้พบสายใยที่อุดมไปด้วยการเข้าข้างวาระวัฒนธรรม "ต่อต้านการตื่น" ของนายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสัน มอร์แกนกล่าวเมื่อปีที่แล้วว่าเมอร์ด็อกเป็น " และเขาต้องการให้การแสดงของเขาเป็น "เวทีสนทนาที่ปราศจากความกลัวสำหรับการอภิปรายอย่างมีชีวิตชีวาและการสัมภาษณ์เพื่อกำหนดวาระการประชุม"

เป้าหมายที่แท้จริงของ Murdoch กับ TalkTV คือการ "ทุบตี BBC" ตาม Jean Seaton ศาสตราจารย์ด้านสื่อที่ University of Westminster และนักประวัติศาสตร์อย่างเป็นทางการของผู้ประกาศที่ได้รับทุนจากรัฐ “ BBC และผู้แพร่ภาพกระจายเสียงสาธารณะยืนขวางทาง News International ผลประโยชน์เชิงกลยุทธ์ของธุรกิจ” เธอบอกกับเอเอฟพี พร้อมเสริมว่ารัฐบาลสหราชอาณาจักรเห็นใจต่อความท้าทายของเมอร์ด็อก“มันเป็นเรื่องของการโยนสถาบันต่างๆ ของอังกฤษให้อยู่ภายใต้การควบคุมทางการเมืองโดยไม่มีวิสัยทัศน์อื่น”

 


ผู้ตั้งกระทู้ เนม (nameeewty95-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2022-06-23 21:04:59 IP : 58.11.18.34


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.