ReadyPlanet.com


ทริปวันเดียวเที่ยวเชียงราย


คุณจำเป็นต้องจัดเตรียมการเดินทางแม้ว่าจะดูสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆ เช่น วัดร่องขุ่นและพิพิธภัณฑ์บ้านดำ เราจ้างรถตุ๊ก-ตุ๊กพาไปทั้งสองที่ รอเรา แล้วไปส่งที่ร้าน Lu Lam ในราคา 500 บาท ถ้าสนใจอยากชมวัดสีน้ำเงินก็ขอให้เขาแวะด่วนเลย เนื่องจากเป็นเส้นทางเข้าเมืองจากพิพิธภัณฑ์บ้านดำ เช่นเดียวกับร้านลาบสนามกีลา ร้าน Lu Lam เป็นร้านอาหารท้องถิ่นยอดนิยมอีกแห่งของเชียงราย

ศูนย์วัฒนธรรมเชียงรายอยู่ทางเหนือของสนามบินใหม่ ไปอีกฝั่งของทางหลวง ติดกับวิทยาลัยครูราชภัฏ เชียงรายมีรถสามล้อสามล้อ ซึ่งเป็นวิธีที่ดีในการชมสถานที่ท่องเที่ยวหลัก หากคุณต้องการทัวร์ที่รวดเร็ว อย่างไรก็ตาม บริการดังกล่าวเปิดให้บริการจนถึงเวลา 17.00 น. และหลังจากนั้นจะมีรถตุ๊กตุ๊ก มอเตอร์ไซค์รับจ้าง และรถแท็กซี่สำหรับการเดินทางกลับเข้าเมือง สถานีขนส่งใหม่อยู่ห่างจากตัวเมืองไปทางใต้ 7 กม. ไม่ไกลจากซุปเปอร์ไฮเวย์

ทริปท่องเที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับที่ได้รับความนิยมในพื้นที่นี้รวมถึงแพ็กเกจที่พาไปเยี่ยมชมวัด น้ำตก และอาจเป็นอุทยานแห่งชาติเพื่อแวะรับประทานอาหารกลางวันที่ใดที่หนึ่ง แพ็คเกจพื้นฐานประเภทนี้ควรมีราคาประมาณ 1,000 บาท ($33) ต่อคน หากคุณต้องการเพิ่มการล่องแก่ง ขับรถเอทีวี หรือขี่มอเตอร์ไซค์ ทัวร์ล่องเรือ ทริปตกปลา หรืออะไรทำนองนั้น คุณสามารถคาดหวังได้ว่าสิ่งนี้จะทำให้ราคาพุ่งสูงขึ้น ประกันมักจะรวมอยู่ด้วย แต่แนะนำให้ตรวจสอบเสมอ

แดดร้อนจัด กำลังจะไปดูวัดที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในเชียงราย หลังจากทางเข้าเราได้รับการต้อนรับด้วยบันไดที่น่าตื่นตาตื่นใจกับมังกร ระฆัง และไม่มีใครอยู่รอบๆ หากคุณพักอยู่ในเชียงใหม่ โรดทริปเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด และใช้เวลาเพียง 3 ชั่วโมงครึ่งในการเดินทาง คุณสามารถเดินทางจากเชียงใหม่ไปเชียงรายได้ด้วยตัวเอง เนื่องจากมีรถโดยสารวิ่งทุกวันและตั๋วค่อนข้างถูก แต่เมื่อคุณอยู่ในเชียงรายแล้ว คุณยังต้องเรียกแท็กซี่หรือรถตุ๊กตุ๊กเพื่อเยี่ยมชมวัดและสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ

หากคุณต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับชาวเขาไทย ให้ไปที่พิพิธภัณฑ์ชาวเขาเชียงราย นอกจากกินข้าวซอยและอิ่มท้องในไนท์บาซาร์แล้ว อย่าลืมแวะ ชีวิดธรรมดา เป็นร้านกาแฟที่สวยงาม-ร้านอาหาร-สแลช-บาร์ริมแม่น้ำ และให้บริการอาหารท้องถิ่นและนานาชาติที่อร่อยที่สุด ฉันจองทัวร์ “วัดร่องขุ่น วัดสีน้ำเงิน บ้านดำ วัดดอกบัว & ข้าวซอยที่ดีที่สุด” กับสกล มัคคุเทศก์ท้องถิ่นที่รู้จักทั้งเชียงรายและเชียงใหม่อย่างหลังมือ

ตั้งอยู่สูงเหนือระดับน้ำทะเล ตอนกลางคืนอุณหภูมิจะหนาวเย็น ดังนั้นควรห่อตัวให้อุ่นหากคุณเดินทางมาที่นี่ เมืองเชียงรายก่อตั้งขึ้นในปี 1262 โดยพระเจ้าเม็งราย เชียงรายมีมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 7 แต่ไม่ถึงปี 1262 ที่พระเจ้าเม็งรายได้สถาปนาเป็นเมืองหลวงแห่งแรกของอาณาจักรล้านนา ต่อมาเมืองหลวงของเชียงรายได้รวมเข้ากับเชียงใหม่และตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาเชียงรายก็อยู่ภายใต้ร่มเงาของจังหวัดใกล้เคียง

คุณสามารถค้นหาทัวร์ท้องถิ่นในตัวเมืองไปยังไร่ชาในจังหวัดเชียงราย หรือคุณสามารถขับรถมอเตอร์ไซค์ของคุณ น่าจะใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง และฉันคิดว่ามันเป็นไดรฟ์ที่สวยงามมากบนที่ราบสูงของประเทศไทย ที่จริงแล้วฉันกับแบรดลีย์เคยไปที่ไร่ชาของเราทั่วเอเชียมาแล้ว จากไร่ชาที่สวยงามของศรีลังกาหรือสวนอันเงียบสงบของบันดุง มีโอกาสได้เยี่ยมชมไร่ชาในจังหวัดเชียงราย และจิบชาที่ผลิตในท้องถิ่น หมายความว่าคุณต้องไป

ตลาดเช้า- ในตอนเช้ามีตลาดดีๆ ในเชียงรายที่จำหน่ายไม้ไผ่ ปลา ท่ามกลางอาหารท้องถิ่นดีๆ มากมาย หมายความว่าคุณจะได้สัมผัสถึงสถานที่นี้อย่างแท้จริง กิจกรรมที่ท้าทายและให้ความรู้ที่เรียกว่า Farm Ken เป็นกลุ่มบ้านในชนบทที่มีสวนผลไม้ออร์แกนิก มีต้นอะโวคาโด 62 ต้น และเกรปฟรุตต้นเดียวในประเทศไทย ตั้งอยู่ที่หมู่บ้านหอยปลาก้างเล็ก ๆ ห่างจากเชียงรายไปทางเหนือเพียง 2 กม. บางโครงการรวมถึง; พลังงานแสงอาทิตย์ อุปกรณ์สนามเด็กเล่นสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจของเด็ก โครงการพลังงานทางเลือกขนาดเล็ก และอาคารนวัตกรรมกำลังเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง นานๆทีเราจะจัด "harmony workshop" ที่จะพาคนกลุ่มหนึ่งมาร้องเพลงประสานเสียงกัน แม้ว่าพวกเขาจะอ้างว่าไม่มีพรสวรรค์ทางดนตรีก็ตามผู้ตั้งกระทู้ น้ำ (nam-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2022-08-05 15:23:27 IP : 182.232.166.38


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.