ReadyPlanet.com


19 EPIC Things to Do in Chiang Rai, Thailand 2022 Guide


เป็นวัดแห่งใหม่แห่งหนึ่งในประเทศไทยและกำลังมีชื่อเสียงมากขึ้นเรื่อยๆ ในหมู่ผู้แสวงหาภาพถ่ายสำหรับมังกรที่ประดับประดาบันไดที่นำไปสู่รูปปั้น ตั้งอยู่บนเนินเขาห่างจากจังหวัดเชียงรายประมาณ 6 กม. และให้ทัศนียภาพกว้างไกลของชนบท อย่างที่คุณเห็นจากราคาทางเข้าส่วนใหญ่ไปจนถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงที่สุดในพื้นที่ ค่าใช้จ่ายส่วนใหญ่อยู่ที่ประมาณ 1.50-2 ดอลลาร์ซึ่งไม่มีอะไรมาก เมื่อคุณกินที่ตลาดกลางคืนหรือแม้แต่ร้านอาหารท้องถิ่น คุณจะไม่ใช้เงินมากกว่าสองดอลลาร์ และถ้าคุณใช้รถตุ๊กตุ๊กหรือจักรยานยนต์เพื่อไปไหนมาไหน อีกครั้งก็จะไม่แพง หอนาฬิกาสีทองที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองแห่งนี้งดงามตระการตาและน่าจะเป็นวงเวียนที่ตระหง่านที่สุดที่คุณจะเห็นในประเทศไทย

โดยทั่วไปแล้ว แบ็คแพ็คเกอร์จะพบว่าตัวเองอยู่บริเวณถนนเจ็ดยอด ซึ่งมีเกสต์เฮ้าส์และหอพักราคาประหยัดอยู่เป็นจำนวนมาก ค่าใช้จ่ายเหล่านี้มีราคาเพียงไม่กี่ดอลลาร์ต่อคืนสำหรับหอพักรวมที่มีความเรียบง่ายแต่สะอาดและสะดวกสบาย โรงแรม รีสอร์ท และสปาระดับไฮเอนด์สามารถพบได้ตามริมฝั่งแม่น้ำและนอกเมือง และมีสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งหมดที่คุณต้องการสำหรับการเข้าพักในเชียงราย การเดินป่าและเยี่ยมชมชุมชนชาวเขาเป็นหนึ่งในกิจกรรมท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในจังหวัดเชียงราย หากคุณตั้งใจที่จะทำเช่นนี้ เราแนะนำให้เดินทางอย่างมีความรับผิดชอบ ใช้บริการของมัคคุเทศก์ท้องถิ่นที่มีชื่อเสียงซึ่งจะช่วยให้แน่ใจว่าการเยี่ยมชมของคุณนั้นอ่อนไหวต่อวัฒนธรรม

แม้ว่าเชียงรายจะค่อยๆ ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยว แต่ก็ยังค่อนข้างผ่อนคลายเมื่อเทียบกับเชียงใหม่ ผู้มาเยือนเชียงรายส่วนใหญ่มาจากเชียงใหม่ โดยปกติแล้วจะเป็นทัวร์แบบไปเช้าเย็นกลับ วิธีที่คุณสามารถไปถึงเชียงรายจากเชียงใหม่ได้คือโดยรถประจำทาง รถรับส่งส่วนตัว หรือแพ็คเกจทัวร์ นอกจากนี้เรายังมีโพสต์รายละเอียดเกี่ยวกับเรื่องนี้ที่นี่ วิธีไปเชียงรายจากเชียงใหม่ คุณจะต้องใช้รถตุ๊กหรือแท็กซี่อีกคันเพื่อไปถึงที่นั่น เนื่องจากใช้เวลาขับรถ 12 นาทีจากวัดสีน้ำเงิน เข้าบริเวณวัดฟรี แต่หากต้องการเข้าไปด้านในและขึ้นลิฟท์ไปยังเศียรพระใหญ่ราคา 40 บาท

ท่านสามารถตรวจสอบการรถไฟแห่งประเทศไทยสำหรับอัตราค่าโดยสารและตารางเวลาได้ ที่ส่วนออกเดินทางของสถานีขนส่งหมอชิต ให้ซื้อตั๋วของคุณ ค่าโดยสารมีตั้งแต่ 400 ถึง 900 บาท ขึ้นอยู่กับประเภทของรถบัสและฤดูกาล ในช่วงไฮซีซั่น (พฤศจิกายน-พฤษภาคม) ขอแนะนำให้ซื้อล่วงหน้า เพื่อความสะดวก คุณสามารถจองออนไลน์ผ่าน 12Go ซึ่งคุณสามารถเปรียบเทียบค่าโดยสารของบริษัทรถบัสต่างๆ ที่เสนอเส้นทางได้ บริษัทสายการบินหลายแห่งให้บริการเส้นทางกรุงเทพฯ-เชียงราย โดยเชื่อมต่อกับสนามบินสุวรรณภูมิหรือสนามบินดอนเมือง

เช่นเดียวกับร้านลาบสนามคีลาและลู่ลำ ฉันเรียนรู้เกี่ยวกับสถานที่นี้จาก eatthaifood.com ฉันอ่านเจอมาว่าอาหารที่มีชื่อเสียงที่สุด ได้แก่ ผัดมะเขือยาวซึ่งเป็นเมนูมะเขือม่วงผัดหมูสับ เราก็อยากได้ผัดยอดบนทานตะวันหมูกรอบเหมือนกันนะคะ ผัดถั่วงอกทานตะวันกับหมูสามชั้นกรอบๆ แต่ถั่วงอกหมด เลยเปลี่ยนเป็นโบกฉ่อยแทน ข้าวซอยพ่อใจจะแน่นไปด้วยคนในท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวเมื่อเราอยู่ที่นั่น อยู่ไม่ไกลจากหอนาฬิกา จึงง่ายต่อการเดิน เร็นเป็นแม่ครัวที่ดี ดังนั้นชั้นเรียนทำอาหารจึงเป็นสิ่งที่เราพยายามหาเวลาไปเที่ยวเสมอ

การเข้าร่วมทัวร์อาจสะดวกสำหรับบางคนเพราะพวกเขาไม่ต้องคิดถึงเรื่องการเดินทางและสามารถขอคำแนะนำเกี่ยวกับสถานที่ได้เสมอ สำหรับแผนการเดินทางนี้ จุดขึ้นลงคือตัวเมืองเชียงราย คุณสามารถเปลี่ยนจุดขึ้นลงรถหรือพื้นที่ที่คุณจะพักค้างคืนได้ตามกำหนดการเดินทางของคุณ หากคุณกำลังข้ามพรมแดนไปยังประเทศลาว คุณอาจเลือกเชียงของเป็นฐานแทน หากคุณกำลังข้ามพรมแดนไปยังประเทศเมียนมาร์ ให้ถือว่าแม่สายเป็นฐานทัพของคุณ วัดที่โดดเด่นเป็นหนึ่งในแลนด์มาร์คที่มีชื่อเสียงในจังหวัดเชียงราย

นอกจากนี้ยังมีพระพุทธรูปทองคำและซากปรักหักพังของวัดโบราณบนเนินเขาอีกด้วย เป็นจุดแวะพักยอดนิยมหากคุณตัดสินใจไปทัวร์วันเดียว ภูมิภาคนี้มีชื่อเสียงด้านการค้าฝิ่น และมีพิพิธภัณฑ์ฝิ่นที่คุณสามารถเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับผลกระทบที่มีต่อพื้นที่ได้ เนื่องจากสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของเชียงรายหลายแห่งตั้งอยู่นอกตัวเมืองเชียงราย เราจึงคิดว่าวิธีที่ดีที่สุดที่จะเห็นได้มากที่สุดในหนึ่งวันคือจองทัวร์แบบมีไกด์ เราจองทัวร์ส่วนตัวกับโทนี่ เจ้าของทัวร์วัฒนธรรมล้านนาและเป็นหนึ่งในทัวร์ที่ดีที่สุดที่เราเคยทำมา

Happynest Hostel มีพัดลมและเตียงในห้องพักรวมปรับอากาศ รวมทั้งห้องพักส่วนตัวที่ได้รับการคัดสรร ตั้งอยู่ใกล้ใจกลางเมืองเชียงราย ห่างจากบาร์และร้านอาหารยอดนิยมของเมืองโดยใช้เวลาเดินเพียงครู่เดียว ศูนย์กลางทางการเมืองของอาณาจักรล้านนาในช่วงศตวรรษที่ 13 เชียงรายเป็นที่ตั้งของสถานที่ทางประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจมากมาย บรรยากาศอันเงียบสงบของเมืองและอุณหภูมิที่เย็นสบายทำให้รู้สึกเป็นเอกลักษณ์ที่หาได้ยากในที่อื่นในประเทศไทย ถ้าคุณชอบการผจญภัยและชอบกิจกรรมกลางแจ้ง คุณจะพบว่าการมาเที่ยวเชียงรายเป็นเรื่องยาก

ฉันเตรียมเงิน 50 บาทไว้สำหรับค่าแรกเข้า ดังนั้นฉันไม่ต้องรอการเปลี่ยนแปลงและอดทนรอที่ทางเข้าเพื่อให้ประตูเปิดตอน 8.00 น. ไพลินสีน้ำเงินและสีทองประดับทั้งภายนอกและภายในของวัด ด้วยงานศิลปะและการแกะสลักที่สลับซับซ้อนตลอด คุณจะพบกับรูปปั้นแกะสลักจำนวนมากที่แสดงองค์ประกอบต่างๆ ของตำนานในพุทธศาสนาและคติชนวิทยาของไทย สิ่งที่ทำให้ฉันประทับใจที่สุดคือรายละเอียดและช่วงของสีที่สดใส ตั้งแต่สีเขียวมรกตไปจนถึงสีครามเข้ม ทั้งหมดเน้นด้วยสีทองหรูหรา หากคุณกำลังจะไปเที่ยวช่วงหน้าร้อน เราขอแนะนำให้คุณหาที่ไหนสักแห่งที่มีเครื่องปรับอากาศ! เราเลือกห้องที่มีพัดลมเพียงอย่างเดียวและไม่สามารถนอนหลับได้เนื่องจากความร้อน

เรียนรู้วิธีการทำอาหารโดยใช้ไม้ไผ่และกินผลจากการทำงานหนักของคุณ เพลิดเพลินกับการว่ายน้ำในน้ำตกและน้ำอุ่นจากน้ำพุร้อน Pasoet เพื่อคลายความตึงเครียดก่อนเดินทางกลับเชียงใหม่ ... เดินทางจากหลวงพระบางไปยังเชียงใหม่ สัมผัสวิถีชีวิตริมแม่น้ำแบบสบายๆ ของประเทศลาว และความรื่นรมย์ของภาคเหนือของประเทศไทย ร่วมเดินทางเพื่อค้นพบและผจญภัยไปกับมนต์เสน่ห์เก่าแก่ของหลวงพระบางในประเทศลาว ที่ราบไหที่เซียงขวาง และความสดใส...ผู้ตั้งกระทู้ เมย์ ( May-at-gmail-dot-com ) :: วันที่ลงประกาศ 2022-08-06 10:29:50 IP : 182.232.166.38


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.