ReadyPlanet.com


5 สิ่งที่ต้องทำในเชียงรายหากมาเมืองนี้ครั้งแรกในภาคเหนือของประเทศไทย


พื่อแสงที่ดีที่สุด แนะนำให้ขึ้นดอยผาตั้งในตอนเย็นก่อนพระอาทิตย์ตก การเดินป่าใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงต่อเที่ยว รวมเวลาที่ใช้ที่จุดชมวิวแรกด้วย ดังนั้นควรวางแผนเวลาให้ดี มีเส้นทางเดินป่าหลายแห่งที่คุณสามารถทำได้รอบดอยผาตั้ง แต่วิธีที่ดีที่สุดคือเริ่มจากประตูที่แสดงในภาพและขึ้นไปถึง 2 จุดชมวิว ในตอนเช้า คุณยังสามารถขึ้นไปที่ Layo Coffee และเพลิดเพลินกับกาแฟสักถ้วยบนภูเขาผาหมีที่สวยงามซึ่งอยู่ทางทิศตะวันตกของแม่สาย

น้ำตกที่สวยงามน่าเยี่ยมชมและการเดินป่าที่เขียวชอุ่มเพื่อไปยังน้ำตกเหล่านี้เป็นประสบการณ์ในตัวเอง ฉันเป็นนักเดินทางหญิงคนเดียวที่มีพื้นเพมาจากสหราชอาณาจักร เดินทางไปทั่วโลกเต็มเวลาตั้งแต่ปี 2018 ครอบคลุม 150 ประเทศและมีบริการช่วยเหลือฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง

จุดสูงสุดของดอยผาตั้งให้ทัศนียภาพที่สวยงามแบบ 360 องศาของประเทศลาวและประเทศไทยโดยแบ่งแม่น้ำโขง หนึ่งในสถานที่ที่สวยงามที่สุดของเชียงรายซ่อนตัวอยู่ในมุมตะวันออกเฉียงเหนือ ยอดเขาหินขรุขระของภูชี้ฟ้าทำให้คุณสามารถยืนเหนือก้อนเมฆเพื่อชมพระอาทิตย์ขึ้นได้ ด้านล่างในหุบเขาเป็นหมู่บ้านเล็กๆ ตามแนวชายแดนประเทศลาว วัดเหล่านี้บางส่วนมีอายุย้อนไปถึงต้นศตวรรษที่ 13 ในสมัยอาณาจักรล้านนา ในขณะที่บางวัดเพิ่งสร้างขึ้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เยี่ยมชมน้ำตกโป่งพระบาทกับบ้านดำและน้ำพุร้อนโป่งพระบาทเพื่อการเดินทางแบบไปเช้าเย็นกลับ

มีศูนย์อาหารกลางแจ้งที่มีตัวเลือกมากมาย ตั้งแต่หม้อไฟและอาหารทะเล ไปจนถึงบะหมี่และเสียบไม้ คุณสามารถกินได้จนพอใจ! การไปเที่ยวตลาดกลางคืนเป็นหนึ่งในกิจกรรมที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในเชียงรายในตอนกลางคืนและอาจมีผู้คนพลุกพล่านได้ ดังนั้นให้จับตาดูข้าวของของคุณให้ดี ใช้เวลาหนึ่งวันในการซึมซับวัฒนธรรมและภูมิทัศน์อันหลากหลายของจังหวัดเชียงรายกับทริปหนึ่งวันซึ่งครอบคลุมพระราชวัง หมู่บ้านชนเผ่าพื้นเมือง และสวนไทยอันอุดมสมบูรณ์ ชื่นชมภูมิทัศน์และสถาปัตยกรรมอันเป็นเอกลักษณ์ของวังดอยตุงซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นที่ประทับของเจ้าหญิงไทย และสังเกตประเพณีของชาวเขาในท้องถิ่น คุณยังจะได้ลิ้มลองอาหารไทยประจำภูมิภาคและสนับสนุนการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ด้วยการเยี่ยมชมสิงห์ปาร์ค หากคุณกำลังวางแผนที่จะเดินป่าหรือเยี่ยมชมอุทยานแห่งชาติหรือน้ำตก

เมื่อเทียบกับเชียงใหม่ โรงแรมในเชียงรายนั้นถูกกว่าบางส่วน แต่ก็ดีไม่น้อย สำหรับคำแนะนำพิเศษของโรงแรม เราสามารถแนะนำโรงแรมโมราได้ โรงแรมบูติกแห่งนี้สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับแขกด้วยสระว่ายน้ำที่สวยงาม ห้องพักสุดเก๋ อาหารเช้าที่น่าตื่นตาตื่นใจ และของว่างยามบ่ายฟรี ระหว่างทางไปภาคเหนือของประเทศไทยคุณควรเยี่ยมชมเมืองชายแดนของแม่สาย

หากต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมว่าการค้ายาเสพติดเจริญรุ่งเรืองในภูมิภาคชายแดนนี้ได้อย่างไรและเพราะเหตุใด โปรดไปที่หอฝิ่นเพื่อการศึกษา นอกจากนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์ขนาดเล็กอีกแห่งที่อยู่ห่างออกไปสองสามกิโลเมตรในเมืองสบรวก บ้านฝิ่นเป็นของเอกชนและตั้งอยู่ในทำเลสะดวกใกล้กับจุดชมวิวสามเหลี่ยมทองคำ จากจุดชมวิวสามารถชื่นชมทัศนียภาพและเห็นแม่น้ำหลายสายบรรจบกันเป็นพรมแดนไทย ลาว และเมียนมาร์ ในบริเวณนี้คุณยังสามารถเยี่ยมชมสวนสาธารณะขนาดเล็กและชมอนุสาวรีย์ต่างๆ รวมทั้งพระพุทธรูปสีทองขนาดใหญ่นั่งอยู่ในเรือ สวนแม่ฟ้าหลวงเป็นสถานที่ที่น่าเดินเล่นและเพลิดเพลินกับอากาศและวิวภูเขาที่เย็นสบาย

คุณจะเห็นโฆษณาชุดค่าผสมต่างๆ ที่โฆษณาโดยบริษัททัวร์หลายแห่งบนถนนช้อปปิ้งหลักของเชียงราย ดังนั้นจึงง่ายในการจอง นอกจากนี้คุณยังจะได้สถานที่ท่องเที่ยวสองสามแห่งที่คุณอาจยังไม่เคยไปหากได้รับเลือก หากคุณต้องการแท็กซี่ของคุณเองและไม่ต้องการให้คนอื่นแวะพักระหว่างทาง ทางเลือกหนึ่งคือแอพโทรศัพท์แท็กซี่ Grab เป็นแนวคิดที่คล้ายกับ Uber และดูเหมือนจะเป็นที่นิยมมากกว่าในเอเชีย ราคาถูกกว่าการใช้บริการรถตุ๊กตุ๊ก และคุณไม่จำเป็นต้องต่อรองราคาหรือกังวลเกี่ยวกับการมีเงินสดที่เหมาะสมกับคุณ เนื่องจากแอปจะถอนเงินออกจากบัตรเครดิตเมื่อคุณไปถึงที่หมาย

ชื่อโดเมนนี้จะถูกขายและหนังสือท่องเที่ยวเล่มนี้จะดำเนินต่อไปภายใต้ URL ของ Blogspot ในอนาคตอันใกล้ หากคุณมีธุรกิจการท่องเที่ยวที่เกี่ยวข้องกับประเทศไทย โดเมนนี้อาจเป็นสิ่งที่คุณต้องการ! ติดต่อได้ที่ The Little Elephant Traveling in Thailand. จังหวัดเชียงรายมีอาณาเขตทางตะวันตกเฉียงเหนือกับเมียนมาร์และทางเหนือและตะวันออกกับลาว ส่วนหนึ่งถูกแบ่งด้วยแม่น้ำโขงอันยิ่งใหญ่

มีร้านค้า ร้านอาหาร แผงขายของมากมายหน้าวัดขาว คุณจึงสามารถเดินสำรวจไปรอบๆ ขณะรอพระอาทิตย์ตกได้ วัดปิด 17.00 น. จะพาทุกคนออกไป ค่าเข้าชม 50 บาท ไม่เพียงแต่สามารถเข้าไปยังวัดสีขาวเท่านั้น แต่ยังรวมถึงบริเวณวัดโดยรอบด้วย รอบๆ วัดสีขาว คุณจะพบกับวัดสีทอง รูปปั้นและบ้านเรือนมากมาย หากคุณชอบอะไรแบบนั้น การรับประทานอาหารกลางวันอาจเป็นสถานที่ที่สนุกก่อนที่จะเริ่มแผนการเดินทางเชียงรายของคุณ

เชียงรายมักถูกนักท่องเที่ยวข้ามพรมแดนไปยังลาวหรือเมียนมาร์จากเชียงใหม่ ในปี 1262 พระเจ้าเม็งรายทำให้เป็นเมืองหลวงแห่งแรกของอาณาจักรล้านนา “เชียง” แปลว่า เมือง ในภาษาไทย ดังนั้น เชียงราย จึงหมายถึง เมืองเชียงราย ตามตัวอักษรผู้ตั้งกระทู้ จีน ( China-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2022-08-06 10:46:39 IP : 182.232.166.38


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.