ReadyPlanet.com


สิ้นปี 2021: จาก AB de Villiers ถึง Dwayne Bravo - การเกษียณอายุที่สำคัญในคริกเก็ต


 ผู้เล่นคริกเก็ตชั้นนำจำนวนหนึ่งออกจากเกมในปี 2564

ปี2564 เป็นปีแห่งการเกษียณ ในช่วงสองเดือนแรกเอง มีนักไส่แปดคนแขวนรองเท้าไว้ ต่อมาในปีที่ล่วงเลยไป บรรดาผู้ชื่นชอบของ Dale Steyn, AB de Villiers ก็เรียกมันว่าลาออก ความล้มเหลวของ West Indies ในการชนะตำแหน่ง T20 อีกรายการหมายความว่า Dwayne Bravo เรียกร้องเวลาในอาชีพการงานระหว่างประเทศของเขา เรามาดูชื่อที่มีชื่อเสียงซึ่งออกจากเกมไปอย่างไม่มีวันกลับมา

การเกษียณอายุระหว่างประเทศ

Ab de Villiers (แอฟริกาใต้): น่าจะเป็นการเกษียณอายุครั้งใหญ่ที่สุดของปี AB ที่แขวนสตั๊ดทำข่าวไปทั่ว และทำไมไม่? เขาไม่ใช่นักคริกเก็ตทั่วไปของคุณ เขาเป็นนักกีฬาที่มีความสามารถหลากหลาย โปรดทราบว่าเขาเป็นผู้เล่นฮอกกี้ที่ยอดเยี่ยมและบางทีเขาอาจเอาใบไม้ออกจากมันในขณะที่จับนักเล่นโบว์ลิ่งทั่วทั้งสวนขณะที่แฟน ๆ RCB สวดมนต์ "Ab Ab" แฟนอินเดียรักเขาและเขารู้ดี นั่นเป็นเหตุผลที่บันทึกขอบคุณของเขามี "ธัญญาวดี" อยู่ในนั้น เขาเกษียณจากคริกเก็ตนานาชาติแล้วในปี 2560 และเย็นวันหนึ่งที่ดีในเดือนพฤศจิกายนเขาได้แสดงชัดเจนว่าเขาไม่สนใจเล่นคริกเก็ตแฟรนไชส์อีกต่อไป “มันเป็นการเดินทางที่เหลือเชื่อ แต่ฉันตัดสินใจเลิกเล่นคริกเก็ตทั้งหมดแล้ว” เขากล่าวในทวีต “ตั้งแต่สนามหลังบ้านตรงกับพี่ชายของฉัน ฉันได้เล่นเกมด้วยความเพลิดเพลินอย่างแท้จริงและความกระตือรือร้นที่ไม่มีใครควบคุม ตอนนี้ในวัย 37 ปี

ดเวย์น บราโว่ (เวสต์อินดีส): เป็นที่รู้จักในการเล่นโบว์ลิ่งชาวยอร์กที่เล่นช้าที่ยอดเยี่ยมบางคน Bravo ได้สร้างชื่อให้กับตัวเองใน IPL เขาเป็นคนตีลูกเก่ง-วิมุตติ ซึ่งหมายความถึงความคุ้มค่าเต็มที่ CSK รักษาเขาไว้หลายครั้ง และเขามั่นใจว่าการลงทุนนั้นคุ้มค่า ในขณะเดียวกันในปี 2021 เขาไม่สามารถคว้าแชมป์ T20 World Cup กับ West Indies ได้อีก และหลังจากนั้นไม่นานเขาก็วางสาย เขาเล่นใน 90 T20s สำหรับ West Indies ตั้งแต่เปิดตัวกับนิวซีแลนด์ที่โอ๊คแลนด์ในปี 2549 นอกจากนี้เขายังทำคะแนนได้ 1,245 รันที่ 22.23 โดยเฉลี่ยและอัตราการนัดหยุดงานที่ 115.38 “ฉันคิดว่าถึงเวลาแล้ว” บราโว่วัย 38 ปีบอกกับรายการหลังการแข่งขันของ ICC บน Facebook “ฉันมีอาชีพการงานที่ดีมากๆ … มีขึ้นๆ ลงๆ บ้าง แต่เมื่อมองย้อนกลับไป ฉันรู้สึกขอบคุณมากที่ได้เป็นตัวแทนของภูมิภาคนี้และชาวแคริบเบียนมาเป็นเวลานาน”

 
Dale Steyn (แอฟริกาใต้): ในช่วงที่รุ่งโรจน์ของเขา Dale Steyn จะทำให้แป้งตกใจด้วยรูปลักษณ์ที่ดุร้ายของเขาซึ่งเสริมด้วยการวิ่งขึ้นอย่างราบรื่น เมื่ออายุมากขึ้น ความเหลื่อมล้ำเริ่มไม่แน่นอนและภาระงานก็ยากต่อการจัดการ ถึงกระนั้น Steyn ก็สร้างความสามารถบางอย่างในสนาม การแข่งขันของเขากับเจมส์ แอนเดอร์สันของอังกฤษปลุกเร้าแฟน ๆ ทั่วโลก “เป็นเวลา 20 ปีของการฝึกซ้อม แมตช์ การเดินทาง ชัยชนะ การสูญเสีย เท้าที่พันกัน อาการเจ็ตแล็ก ความสุข และภราดรภาพ มีความทรงจำมากมายเกินกว่าจะเล่า ขอบคุณทุกคน ตั้งแต่ครอบครัว เพื่อนร่วมทีม นักข่าวไปจนถึงแฟน ๆ มันเป็นการเดินทางที่เหลือเชื่อด้วยกัน” Steyn เขียนเมื่อวันที่ 31 สิงหาคม 2021 เขาเจออาการบาดเจ็บอย่างต่อเนื่องและต้องเรียกเวลามาทดสอบอาชีพของเขาในปี 2019 เขา ยังคงจับตาดู ICC Men"s T20 World Cup 2020 ก่อนการแข่งขันนั้นจะถูกเลื่อนออกไปเนื่องจากการระบาดของ Covid-19 เขาเล่นการแข่งขันทดสอบ 93 นัด เลือก 439 wickets ที่ 22.95 เฉลี่ยที่น่าทึ่ง – เขาจบที่แปดในรายชื่อผู้รับประตูตลอดเวลา นอกจากนี้ เขายังเล่น ODI 125 ตัว โดยเลือก 196 wickets ที่ 25.95 และ 47 T20I ซึ่งเขาอ้างสิทธิ์ 64 ที่ 18.35 น.

Ryan Ten Doschate (เนเธอร์แลนด์):  Doschate คือและจะเป็นหนึ่งในนักคริกเก็ตชาวดัตช์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในอินเดีย ประการแรกเขาสร้างศตวรรษฟุตบอลโลกกับอังกฤษในปี 2554 ซึ่งเกิดขึ้นที่นี่ ประการที่สอง IPL การเล่นให้กับ Kolkata Knight Riders ทักษะรอบด้านของเขาทำให้เขาอยู่ในธุรกิจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งฝีเท้าปานกลางซึ่งสะดวกสำหรับกัปตัน Gautam Gambhir ซึ่งต้องพึ่งพานักขว้างลูกช้าหลายคน 41 ปีทำคะแนนได้ 2074 รันจากการแข่งขันทดสอบระหว่างประเทศ 57 นัด 1541 วิ่งจาก 33 One Day Internationals และ 533 รายการจาก 24 T20 ระหว่างประเทศนับตั้งแต่เปิดตัวในปี 2549

Asghar Afghan (อัฟกานิสถาน): เป็นภาพเจ็บปวดที่เห็น Asghar Afghan น้ำตาไหลขณะที่เพื่อนร่วมงานของเขาให้เกียรติเขาในเกมกลุ่มกับ Namibia ใน ICC T20 World Cup 2021 ในสิ่งที่กลายเป็นนัดสุดท้ายของเขา Asghar ทำคะแนน 31 จาก 23 ลูกเมื่ออัฟกานิสถานจบที่ 160/5 กับนามิเบีย หลังจากสิ้นสุดอินนิ่ง ขณะที่ผู้ประกาศสัมภาษณ์นักเตะวัย 33 ปี อัซการ์ผู้เปี่ยมด้วยอารมณ์ก็อดกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่

“ฉันต้องการให้โอกาสกับเยาวชนในตอนนี้ เป็นเวลาที่เหมาะสมสำหรับเยาวชนก้าวไปข้างหน้า คนส่วนใหญ่ขอให้ดำเนินต่อไปจนจบการแข่งขัน แต่ผมคิดว่านี่เป็นเวลาที่เหมาะสมหลังจากการแพ้ในเกมที่แล้ว มีความทรงจำมากมาย มันยากสำหรับฉัน” เขากล่าว

Upul Tharanga (ศรีลังกา): Upul Tharanga ผู้เปิดงานชาวศรีลังกาที่มีความสามารถก็เรียกเวลาในอาชีพการงานของเขาเมื่อเร็ว ๆ นี้ อูปุลเป็นส่วนหนึ่งของการจัดตั้งศรีลังกามาเป็นเวลานาน ทักษะของเขาในการเปิดบอลทำให้ศรีลังกาได้เปรียบเสมอบนเส้นทางการตีลูกที่ยากลำบาก แม้ว่าอาชีพของเขาจะถูกขัดจังหวะด้วยความขัดแย้งมากมาย แต่ Upul สามารถมองย้อนกลับไปในการเดินทางของเขาในฐานะผู้ชายที่พึงพอใจ

Dhammika Prasad (ศรีลังกา):จำ Dhammika Prasad ได้หรือไม่? ใช่ผู้ชายคนเดียวกับที่เคยร่วมงานกับ Ishant Sharma ในปี 2558 นอกเสียจากว่า Prasad เป็นคนรับใช้ที่ซื่อสัตย์ของคริกเก็ตศรีลังกาตั้งแต่เปิดตัวในปี 2551 เขายังวางสายรองเท้าเมื่อต้นปีนี้ อาการบาดเจ็บที่ไหล่ทำให้อาชีพการงานของเขาหยุดชะงัก

การเกษียณอายุในประเทศ

Unmukt Chand (อินเดีย): Unmukt Chand แขวนสตั๊ดของเขาเมื่อวันที่ 13 สิงหาคมขณะที่เขาเดินทางไปสหรัฐอเมริกาเพื่อค้นหาโอกาสที่ดีกว่า Chand ซึ่งนำอินเดียไปสู่การแข่งขันฟุตบอลโลกอายุต่ำกว่า 19 ปีในปี 2012 ไม่เคยทำให้มันใหญ่เหมือนรุ่นก่อนของเขาจากทีมของรัฐ Virat Kohli การทำงานอย่างต่อเนื่องกับ DDCA ทำให้เขาต้องย้ายไปอยู่ที่อุตตราขั ณ ฑ์ซึ่งเขาเลิกฝันที่จะเล่นให้กับอินเดีย “หลังจากครุ่นคิดอยู่พักหนึ่ง ฉันยังไม่พบจุดเริ่มต้นที่สมบูรณ์แบบสำหรับจดหมายฉบับนี้ การเขียนสิ่งนี้ทำให้เกิดอารมณ์ที่หลากหลายในตัวฉัน ฉันไม่รู้ว่าควรจะรู้สึกยังไงดี ฉันยังคงคิดออก ความคิดที่ว่าจะไม่สามารถเป็นตัวแทนประเทศของฉันได้หยุดเต้นไปชั่วขณะหนึ่ง" Chand เขียนบนโปรไฟล์ Twitter อย่างเป็นทางการของเขา เมื่อต้นเดือนที่แล้ว Chand ผูกปมกับพลเมืองสหรัฐฯ และออกเดินทางไปออสเตรเลียเพื่อเล่น บิ๊กแบชลีก

Ashoke Dinda (อินเดีย):  ดินดาเกษียณจากการแข่งขันคริกเก็ตนานาชาติเมื่อต้นปีนี้เพื่อต่อสู้กับการเลือกตั้ง เขายังสามารถชนะตั๋ว BJP ได้ แต่อาชีพคริกเก็ตของเขาไม่ใช่เรื่องง่าย แม้จะเปิดตัวในอินเดียในปี 2552 อาชีพของเขาไม่เคยเริ่มต้นและเขาก็ตกเป็นเป้าหมายอย่างไร้ความปราณีบนโซเชียลมีเดีย อย่างไรก็ตาม เขายังคงเป็นนักคริกเก็ตระดับบนสุดในประเทศที่หยิบขึ้นมามากกว่า 400 wickets ชั้นหนึ่ง เขาเล่นโอดีไอ 13 ตัวและ T20I เก้าแมตช์สำหรับอินเดียระหว่างปี 2010 ถึง 2013 “การเล่นให้อินเดียเป็นเป้าหมายของทุกคน ผมเล่นให้เบงกอล นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมผมจึงมีโอกาสได้เป็นตัวแทนของอินเดีย ผมขอขอบคุณ BCCI ที่ให้โอกาสผมเล่นให้กับอินเดีย ผู้เล่นอาวุโสอย่าง Deep Das Gupta, Rohan Gavaskar นำทางฉันเมื่อฉันเล่นให้กับเบงกอล ฉันได้รับการสนับสนุนทุกครั้งที่เลือกประตูได้” ดินดากล่าว

นามัน โอจา (อินเดีย): มีอยู่ช่วงหนึ่งที่ Ojha เป็นนักวิ่งหน้าเพื่อแทนที่ MS Dhoni ในทีมอินเดีย แต่อาชีพของเขาดำน้ำลึกและเขาก็หายตัวไปจากเวทีระหว่างประเทศ Ojha เปิดตัวในระดับนานาชาติในปี 2010 ใน ODI เดียวของเขากับศรีลังกาตามด้วยการแข่งขัน T20I ครั้งแรกของเขาในซิมบับเวในอีกหนึ่งสัปดาห์ต่อมา การทดสอบเดียวของเขาเกิดขึ้นในปี 2558 กับศรีลังกาในโคลัมโบ แม้ว่าอาชีพระหว่างประเทศของ Ojha จะไม่เคยเริ่มต้น แต่ผู้เล่นที่เกิดใน Ujjain ได้เล่นเกมระดับเฟิร์สคลาส 146 เกมโดยเพิ่ม 9,753 วิ่งด้วย 22 ร้อยโดยเฉลี่ย 41.67 ในอาชีพการงานที่ครอบคลุมสองทศวรรษ “ฉันอยากจะประกาศการเกษียณอายุของฉัน” Ojha ผู้ซึ่งพยายามกลั้นน้ำตากล่าวในการแถลงข่าวเสมือนจริงในเดือนกุมภาพันธ์ ถึงเวลาแล้วที่ฉันจะก้าวต่อไป มันเป็นการเดินทางที่ยาวนาน ฉันรู้สึกขอบคุณที่มีโอกาสนี้ และฉันสามารถเติมเต็มความฝันในการเล่นให้กับประเทศและรัฐได้”

ยูซุฟ ปาทาน (อินเดีย): ปาทานน่าจะเป็นหนึ่งในนักไส่กลุ่มแรกที่ได้รับการระบุว่าเป็นผู้เชี่ยวชาญ T20 การเปิดตัวของเขาในอินเดียในรอบชิงชนะเลิศของการแข่งขัน ICC T20 World Cup ปาทานอยู่ในสถานที่ที่เหมาะสมในเวลาที่เหมาะสม อย่างไรก็ตาม นี่ไม่ได้หมายความว่าเขาไม่สมควรที่จะอยู่ที่นั่นตั้งแต่แรก ผู้ชนะการแข่งขันฟุตบอลโลกในปี 2011 เขาเล่น ODI 57 คันและ T20I 22 คันสำหรับอินเดียระหว่างปี 2550 ถึง 2555 “ผมประกาศเลิกเล่นทุกรูปแบบอย่างเป็นทางการ ผมขอขอบคุณครอบครัว เพื่อน แฟน ทีมงาน และคนทั้งประเทศจากใจจริงสำหรับการสนับสนุนและความรัก ฉันแน่ใจว่าคุณจะสนับสนุนฉันต่อไปในอนาคตเช่นกัน” เขากล่าวในโพสต์เมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ซึ่งเป็นวันเกษียณอายุของเขา ปาทานเล่นให้กับบาโรดาในคริกเก็ตในประเทศตลอดอาชีพค้าแข้งของเขา ใน IPL เขามีฤดูกาลที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงกับ Kolkata Knight Riders และ Rajasthan Royals เขาเล่นไปแล้ว 174 นัดใน IPL เขาเป็นนักคริกเก็ตคนแรกที่ชนะสามถ้วยรางวัล IPL

ศตวรรษที่ 37 ลูกของ Yusuf Pathan ในฤดูกาล IPL 2010 กับชาวอินเดียนแดงในมุมไบยังคงเร็วเป็นอันดับสองในประวัติศาสตร์ของการแข่งขันและเร็วที่สุดในหมู่ชาวอินเดีย เขาเล่นครั้งสุดท้ายในมหกรรม T20 ของอินเดียในปี 2019 สำหรับทีม Sunrisers Hyderabad แต่ได้รับการปล่อยตัวก่อนฤดูกาล 2020

R Vinay Kumar (อินเดีย):  R Vinay Kumar มาจากพื้นเพที่ต่ำต้อย แต่ทำงานหนักมากในกีฬาคริกเก็ตในประเทศ ซึ่งติดตามเขาอย่างรวดเร็วใน IPL จากนั้นจึงมาที่ทีมอินเดีย อย่างไรก็ตาม ชื่อเสียงระดับนานาชาติของเขาก็อายุสั้นในขณะที่เขาถูกทิ้ง แต่เขาไม่เคยยอมแพ้ในขณะที่นำ Karnataka ไปสู่ตำแหน่งในประเทศติดต่อกัน เขาประกาศลาออกจากการแข่งขันคริกเก็ตทุกรูปแบบเมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ “วันนี้ "Davangere Express" หลังจากวิ่งมา 25 ปีและผ่านสถานีชีวิตคริกเก็ตมามากมาย ในที่สุดก็มาถึงสถานีที่เรียกว่า “เกษียณอายุ” ด้วยอารมณ์ที่หลากหลาย ฉัน Vinay Kumar R ขอประกาศลาออกจากการแข่งขันคริกเก็ตระดับนานาชาติและระดับเฟิร์สคลาส การตัดสินใจไม่ใช่เรื่องง่าย อย่างไรก็ตาม มีช่วงเวลาในชีวิตของนักกีฬาทุกคนที่ต้องเรียกว่าเป็นวัน” เขากล่าวในแถลงการณ์อย่างเป็นทางการบน Twitter

มองหาสิ่งดีๆ ต้อง Lucabet เท่านั้นผู้ตั้งกระทู้ sokovag (Archaa2543-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2022-08-07 00:22:07 IP : 182.232.179.168


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.