ReadyPlanet.com


โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ 'หยุดเชื่อ' เขาสามารถเล่นต่อไปได้ท่ามกลางปัญหาอาการบาดเจ็บ


 Roger Federer กล่าวว่าการตัดสินใจเลิกเล่นของเขาเกิดขึ้นหลังจากที่เขา “หยุดเชื่อ” ว่าเขาสามารถเล่นต่อไปได้เพราะอาการบาดเจ็บ

แชมป์แกรนด์สแลม 20 สมัยกำลังจะเกษียณจากการแข่งขันหลังจากการแข่งขัน Laver Cup ในลอนดอนสุดสัปดาห์นี้

ชาวสวิสวัย 41 ปีไม่ได้เล่นตั้งแต่วิมเบิลดัน 2564 หลังจากนั้นเขาได้รับการผ่าตัดหัวเข่าที่สาม

“สามปีที่ผ่านมาเป็นเรื่องยากที่จะพูดน้อย” เขากล่าวกับ BBC Breakfast

“ฉันรู้ว่าฉันอยู่บนน้ำแข็งบางมากในปีที่แล้วนับตั้งแต่ฉันเล่นวิมเบิลดัน

ถึงส้มจะหยุด แต่ Lucabet ไม่หยุดแตกแน่นอน

"ฉันพยายามจะกลับมาแต่มีขีดจำกัดในสิ่งที่ทำได้ และฉันก็หยุดเชื่อในมัน พูดตามตรง"

เฟเดอเรอร์ซึ่งนัดชิงชนะเลิศจะเป็นประเภทคู่ในวันศุกร์กล่าวว่าเขามีการสแกนเมื่อไม่กี่เดือนก่อนและ "ไม่ใช่สิ่งที่ฉันหวังไว้" เพิ่ม: "เรารู้อย่างรวดเร็วว่านี่คือมัน

"แล้วคำถามก็กลายเป็น: คุณจะประกาศอย่างไรและประกาศเมื่อไหร่? เมื่อสิ่งนี้กลายเป็นความจริง ก็โอเค แต่เครียด"

ในการให้สัมภาษณ์ที่หลากหลายกับแซลลี่ นูเจนต์ เฟเดอเรอร์ได้กล่าวถึงคำแถลงการเกษียณอายุทางอารมณ์ของเขา สะท้อนถึงอาชีพการงานที่ได้รับถ้วยรางวัล มองสิ่งที่จะเกิดขึ้นต่อไปสำหรับเขา และนำเสนอความทรงจำของเขาเกี่ยวกับราชินีผู้ล่วงลับ

"การเขียนคำเหล่านั้นก็เหมือนการบำบัด"

แชมป์วิมเบิลดันแปดสมัยประกาศลาออกเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาในแถลงการณ์ทางโซเชียลมีเดีย

“เป็นเวลาสองสามสัปดาห์ที่สะเทือนอารมณ์ที่จะพูดคำเหล่านั้นเพื่อพยายามทำให้ถูกต้อง ซึ่งสะท้อนว่าฉันรู้สึกอย่างไรและขอบคุณทุกคนที่ช่วยเหลือตลอดเส้นทาง” เขากล่าว

“ฉันมักจะผลักไสความคิดในการเกษียณอายุออกไป ฉันพูดว่า ยิ่งฉันคิดถึงมันมากเท่าไหร่ ฉันก็ยิ่งเกษียณไปแล้วครึ่งทาง และนี่ไม่ใช่หนทางที่จะไปทำงาน อย่างที่รู้ สำหรับฉันในฐานะนักเทนนิส ดังนั้นพวกเรา จะจัดการกับมันเมื่อมันมาถึง และมันก็ได้ และฉันก็จัดการกับมัน

"ฉันคิดว่าการเขียนคำเหล่านั้นเป็นส่วนหนึ่งของฉัน บางส่วนก็ชอบ ทำกายภาพบำบัด เหมือนท่องคำเหล่านั้นด้วยตัวเอง รู้สึกถึงมัน"

"ฉันทำเกินจริงในใจของฉัน"

Roger Federer: รูปภาพของตำแหน่ง ATP 103 อาชีพของเขาที่ชนะ

ตอนนี้เฟเดอเรอร์ได้รับการยกย่องว่าเป็นผู้ยิ่งใหญ่ตลอดกาล กล่าวว่าเขาไม่เคยเล่นเทนนิสโดยคิดว่าเขาจะประสบความสำเร็จเช่นนี้ และหลังจากประสบความสำเร็จมากมาย ตอนนี้เขามีความสุขที่ได้ก้าวออกไป

เขาใช้เวลา 310 สัปดาห์ในฐานะมือหนึ่งของโลก รวมถึงสถิติ 237 สัปดาห์ติดต่อกัน และคว้าแชมป์ ATP ได้ 103 รายการ

“ผมไม่คิดว่าจะมีใครโตมาและคิดว่าพวกเขาจะชนะได้มากขนาดนี้” เฟเดอเรอร์กล่าว “คุณรู้ไหม คุณมีความสุขกับการคว้าแชมป์วิมเบิลดัน ซึ่งมันบ้าไปแล้ว หรือกลายเป็นอันดับหนึ่ง เป็นคนที่ดีที่สุด”

“แต่แล้วคุณไม่คิดว่ากี่สัปดาห์ นี่เป็นเพียงสื่อและแฟน ๆ พูดถึงการทำลายสถิติ

“ก่อนหน้านั้น ฉันหวังว่าจะได้ออกทัวร์ในสักวันหนึ่ง เพียงเพื่อให้มันติดอันดับท็อป 100 นั้นเป็นเรื่องใหญ่ มาจากประเทศเล็กๆ เราไม่มีฐานของผู้เล่นมากมายขนาดนี้

“ฉันคิดมากไปเอง มันเป็นความฝันที่ฉันมีมานานมาก และฉันก็รู้ดี นั่นคือเหตุผลที่ฉันมีความสุขอย่างยิ่งที่จะก้าวออกไปเช่นกัน”

"มีความสุขที่ได้ดู"

เฟเดอเรอร์เล่นในยุคที่เขา, ราฟาเอล นาดาล, โนวัค ยอโควิช และแอนดี้ เมอร์เรย์ เป็นผู้นำในการแข่งขันรายการใหญ่

ชายสี่คนจะอยู่ในทีมเดียวกันใน Laver Cup ระหว่างวันที่ 23-25 ​​กันยายน ซึ่งเป็นทัวร์นาเมนต์สไตล์ไรเดอร์คัพที่ทีมยุโรปจะพบกับ Team World

เฟเดอเรอร์, ยอโควิช, นาดาล และเมอร์เรย์ จะเข้าแถวยุโรปร่วมกับแคสเปอร์ รุด และสเตฟานอส ซิซิปาส ในการแข่งขันระดับมืออาชีพรอบสุดท้ายของสวิส

เขามีความสุขที่ยุคของเขาสร้างความตื่นเต้นให้กับแฟนเทนนิส แต่ไม่เชื่อว่าพวกเขาจะต้องไปกังวลเกี่ยวกับอนาคตของกีฬาตอนนี้มันกำลังจะจบลง

เฟเดอเรอร์กล่าวว่า: “เมื่อฉันขึ้นมา เราไม่ได้คาดหวังมันเช่นกัน คุณรู้ไหม เราค่อนข้างตกต่ำมากขึ้นหลังจากที่ [พีท] แซมพราสเกษียณแล้ว จะเกิดอะไรขึ้นต่อไปใช่ไหม ฉันมาที่นี่แล้ว แล้วราฟาก็มา แล้วก็โนวัค แล้วก็แอนดี้ รวมกันทั้งหมด

“ทันใดนั้น มีการผสมผสานที่สวยงาม เราทุกคนชนะมากกว่า 10 ปี การแข่งขันเดียวกันทั้งหมด แทบไม่มีใครสามารถชนะสิ่งอื่นใดได้ มันเหมือนกับล็อคทัวร์นาเมนต์ใหญ่

“ดังนั้น ฉันคิดว่าสำหรับแฟนๆ เช่นกัน มันเป็นความสุขที่ได้เห็น และฉันแน่ใจว่าแฟน ๆ บางคนจะต้องเสียใจที่ฉันจากไป แน่นอน แต่แล้วอีกครั้ง จะมีคนใหม่ที่ยอดเยี่ยมเสมอ

“ฉันคิดว่าการทัวร์ของเราทำให้มีการเล่าเรื่องที่น่าเหลือเชื่อ นั่นคือเหตุผลที่ฉันรู้ว่าเกมนี้ปลอดภัยมาก และฉันแน่ใจว่าจะได้เห็นซุปเปอร์สตาร์หน้าใหม่ที่น่าทึ่ง”

หาซุปเปอร์สตาร์สวิสคนใหม่

เฟเดอเรอร์กล่าวว่าเขาไม่ได้วางแผนเฉพาะสำหรับการเกษียณอายุ แต่ต้องการเล่นเทนนิสต่อไปและบอกเป็นนัยว่าเขาจะสนใจการฝึกสอนเยาวชนเพื่อนำพรสวรรค์รุ่นต่อไปในสวิตเซอร์แลนด์

อย่างไรก็ตาม ในตอนแรก Federer วางแผนที่จะใช้เวลากับ Mirka ภรรยาและลูกทั้งสี่ของพวกเขาให้มากขึ้น

เขากล่าวว่า: “ฉันพยายามรักษากระดานชนวนที่สะอาดอยู่เสมอเมื่อฉันเกษียณเพราะฉันมีลูกสี่คนและพวกเขาก็น่าทึ่งและพวกเขาต้องการความช่วยเหลือจากฉัน และภรรยาของฉันก็เช่นกัน เธออยู่เคียงข้างฉันมาตลอด ดังนั้นมันจึงเป็น เรามาดูกันว่าพวกเขาทั้งหมดต้องการทำอะไรและควรทำอย่างไร

“ฉันชอบที่จะเป็นพี่เลี้ยงเด็ก ๆ และรับซูเปอร์สตาร์ชาวสวิสคนใหม่อยู่เสมอ ถ้าฉันสามารถช่วยสหพันธ์ได้เล็กน้อยที่นี่และที่นั่นฉันก็เห็นสิ่งเหล่านั้น

“แต่ฉันยังคงต้องคิดเรื่องต่างๆ นิดหน่อย หลังจากนี้ฉันจะกลับบ้าน และหลังจากนั้นไม่นานเราก็ได้พักร้อนกับเด็กๆ ฉันคิดว่ามันจะเป็นช่วงเวลาที่ดีที่จะไตร่ตรองและตั้งตารอ”

เขาเสริมว่า: "ฉันรักเกมนี้และฉันต้องการมีส่วนร่วมในรูปร่างหรือรูปแบบใด ๆ ฉันจะไม่เป็นผีหรือคนแปลกหน้า"

ความทรงจำของราชินี

Roger Federer จับมือกับ Queen ที่ Wimbledon ในปี 2010
เฟเดอเรอร์จับมือกับราชินีที่วิมเบิลดันในปี 2010

หลังจากสนุกกับช่วงเวลาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในอาชีพการงานของเขาในสหราชอาณาจักร เฟเดอเรอร์รู้สึกประทับใจกับฉากต่างๆ ในวันจันทร์ระหว่างงานศพของควีนอลิซาเบธที่ 2 ในวันจันทร์

เขาระลึกถึงการได้พบพระราชินีด้วยความรักในการเสด็จเยือนวิมเบิลดันครั้งล่าสุดเมื่อปี 2553 เป็นเวลา 33 ปีหลังจากที่เธอเข้าร่วมก่อนหน้านี้ และยกย่องการสนับสนุนของราชวงศ์ในด้านกีฬาเทนนิส

เฟเดอเรอร์กล่าวว่า: "ฉันมีโอกาสได้ทานอาหารกลางวันกับเธอที่วิมเบิลดัน เมื่อเธอกลับมาที่วิมเบิลดันในที่สุด หลังจากที่มอบถ้วยรางวัลให้กับเวอร์จิเนีย เวด [ในปี 1977]

“ทุกคนที่เล่นเทนนิสมีความสุขมากที่เธอมา และฉันโชคดีที่ได้พบเธอ ฉันจะจดจำมันตลอดไป”ผู้ตั้งกระทู้ REH (kittisare-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2022-09-22 15:34:41 IP : 115.87.13.38


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.