ReadyPlanet.com


อองตวน กรีซมันน์: เรื่องราวเบื้องหลังว่าทำไมกองหน้าแอตเลติโก มาดริดถึงเล่นได้แค่ 30 นาทีต่อเกม


 ดิเอโก้ ซิเมโอเน่ กุนซือของพวกเขากล่าวว่า แอตเลติโก มาดริด เล่นได้ดีกว่ากับอองตวน กรีซมันน์ ในการลงเล่น เหตุใด - ดาร์บี้เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมากับเรอัลมาดริดต่างหาก - เขาถูกใช้ในฤดูกาลนี้เพื่อเป็นตัวสำรองในช่วงครึ่งชั่วโมงสุดท้ายของเกมทั้งหมดหรือไม่?

น้อยมาก ดังนั้นพวกเขาจึงพูด และดูเหมือนว่าจะใช้ได้กับชาวฝรั่งเศสซึ่งแม้จะเล่นเพียงประมาณหนึ่งในสามของนาทีที่มีให้ แต่เขาเป็นผู้ทำประตูสูงสุดของสโมสรร่วมกับอัลบาโร โมราต้าในสามประตู

มา สมัครสล็อต ได้แล้ววันนี้

เราต้องเตือนตัวเองว่าทรัพย์สินที่ Griezmann ชนะการแข่งขันฟุตบอลโลกร้อนแรงแค่ไหนเมื่อเขาเซ็นสัญญากับบาร์เซโลนาจาก Atletico ด้วยเงิน 108 ล้านปอนด์ในวัน Bastille Day ในเดือนกรกฎาคม 2019 เมื่ออายุ 28 ปี สามปีต่อมาเขายังคงเป็นนักฟุตบอลที่แพงที่สุดเป็นอันดับที่หก ในประวัติศาสตร์.

ปัญหาคือการลงนามของ Griezmann มีความหมายเหมือนกันกับความรุนแรงที่ให้ความสำคัญอย่างมากในข้อตกลงที่ดำเนินการโดยอดีตประธานสโมสร Josep Maria Bartomeu

ข้อตกลงดังกล่าวติดหล่มในการโต้เถียงซึ่งยังคงดำเนินต่อไปแม้หลังจากที่ผู้เล่นมาถึงบาร์เซโลนาแล้ว

ในวันที่ 1 กรกฎาคมของปีนั้น ค่าฉีกสัญญาของกรีซมันน์ลดลงจาก 200 ล้านยูโรเป็น 120 ล้านยูโร โดยกองหน้ารายนี้ย้ายไปบาร์ซาเสร็จในอีก 12 วันต่อมา

Atletico ไม่มีความสุขโดยอ้างว่า "เห็นได้ชัดว่าข้อตกลงระหว่างผู้เล่นและบาร์เซโลนาถูกปิดก่อนที่ประโยค [buy-out] จะลดลง" และเริ่มขั้นตอนเพื่อรับค่าธรรมเนียมที่สูงขึ้น

ไม่มีอะไรเกิดขึ้น โดยที่บาร์เซโลน่าน่าจะบอกแอตเลติโกในขณะนั้นให้ “อ่านสัญญา”

บาร์เซโลนาไม่สามารถแปลกใจเกินไปที่ Atletico กำลังบอกให้พวกเขาทำเช่นเดียวกันผู้เล่นหลักของสโมสรหลายคนในตอนนั้นคงอยากเห็นการกลับมาของเนย์มาร์ ซึ่งออกจาก PSG ในปี 2560

นักเตะชาวบราซิลรายนี้พร้อมมากสำหรับการย้ายทีม แต่บาร์โตเมวปลุกระดมด้วยการปฏิเสธอย่างต่อเนื่องว่ามีข้อตกลงที่จะดึงตัวกรีซมันน์เข้ามา แม้ว่าจะเห็นได้ชัดว่ามีอยู่แล้วก็ตาม

อาร์ตูโร วิดัล (ซ้าย), อองตวน กรีซมันน์ (กลางซ้าย), หลุยส์ ซัวเรซ (กลางขวา) และลิโอเนล เมสซี (ขวา)
Griezmann (ที่สองจากซ้าย) เข้าร่วมบาร์เซโลนาจาก Atletico Madrid ด้วยข้อตกลงห้าปีในปี 2019

มันเป็นการเริ่มต้นที่ย่ำแย่และมักจะขัดขวางความสามารถของเขาในการวิ่งบนพื้น เมื่อเห็นได้ชัดว่าการมาถึงของเขานั้นเป็นสิ่งที่ทำได้จริง และการพูดคุยเกี่ยวกับการกลับมาของเนย์มาร์ก็ไม่มีอะไรมากไปกว่าควันและกระจก

เจอราร์ด ปิเก้, จอร์ดี้ อัลบา และหลุยส์ ซัวเรซ ไม่เคยต้องการข้อแก้ตัวใดๆ เลยที่จะทำให้หงุดหงิดกับทุกอย่างเกี่ยวกับกรีซมันน์ ตั้งแต่อารมณ์ขันจนถึงวิธีการฉลองประตูแบบเด็กๆ

เป็นมืออาชีพที่สมบูรณ์อย่างที่เขาเป็น - และยังคงเป็น - ทุกอย่างเกี่ยวกับข้อตกลงที่โชคร้ายแนะนำตั้งแต่เริ่มต้นว่าเขาไม่เคยไปตั้งรกรากในลำดับชั้นของบาร์เซโลนา

และมันก็กลับกลายเป็นว่าแม้ว่าจะแทบจะไม่เป็นความผิดของเขาก็ตาม เขามักจะเล่นผิดตำแหน่ง บางครั้งอยู่ทางขวา บางครั้งก็เล่นทางซ้าย แต่ไม่เคยบ่น

อันที่จริง กรีซมันน์น่าจะถูกใช้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่าในพื้นที่เดียวกับที่ลีโอ เมสซี่ครอบครอง แต่สถานที่นั้นถูกยึดครองโดยผู้ดีที่สุดในโลก

เมื่อความเสื่อมโทรมเข้ามาและเป็นที่ชัดเจนว่าบาร์เซโลน่าต้องขายผู้เล่นหากพวกเขารอด Griezmann พบว่าตัวเองอยู่ในอันดับต้น ๆ ของรายการ

ไม่ใช่ว่าเขาคิดมากเกินไป อันที่จริง Griezmann แทบไม่เชื่อโชคของเขา เขารักแอตเลติโกมากพอๆ กับทุกคนที่สโมสรรักเขา และเขาแทบรอไม่ไหวที่จะกลับมา

ข้อตกลงเงินกู้สองปีเกิดขึ้นระหว่างสองสโมสรที่กำหนดว่าหาก Griezmann เล่นมากกว่า 45 นาทีในมากกว่า 50% ของเกม Atletico จะต้องจ่ายเงินตามสัญญาให้บาร์เซโลนา 40 ล้านยูโรเพื่อเซ็นสัญญากับเขาอย่างถาวร

โล่งอกไปทั้งตัว ไม่น้อยจากบาร์เซโลน่าที่กำจัด 38 ล้านยูโรต่อปีที่พวกเขาจ่ายให้กรีซมันน์ และจะต้องจ่ายให้เขาต่อไปหากเขากลับมาที่สโมสร สัญญาของเขากับบาร์เซโลนายังไม่สิ้นสุดจนถึงวันที่ 30 มิถุนายน พ.ศ. 2567

ฤดูกาลที่แล้ว กรีซมันน์ลงเล่นมากกว่า 80% ของนาทีทั้งหมด หากเขาจะเล่นในปริมาณที่ใกล้เคียงกันในฤดูกาลนี้ ภาระผูกพันของแอตเลติโกก็จะเริ่มขึ้นในไม่ช้า

การแก้ไขปัญหา? สำหรับกองหน้าชาวฝรั่งเศสจะลงเล่นตั้งแต่นาทีที่ 60 เป็นต้นไป ซึ่งรับประกันได้ว่าการปรากฏตัวของเขาจะไม่นับเป็นเกมเต็ม และเปอร์เซ็นต์จะลดลงต่ำกว่า 50%

อองตวน กรีซมันน์ (กลาง)
กรีซมันน์ (กลาง) เป็นผู้ทำประตูสูงสุดของแอตเลติโกในฤดูกาลนี้ร่วมกับอัลบาโร่ โมราต้าด้วยสามประตู แม้จะลงเล่นเพียงหนึ่งในสามของนาทีที่มีให้

จนถึงเกมดาร์บี้วันอาทิตย์ กรีซมันน์ลงเล่นแทนในทุกเกม นาทีของการแนะนำตัวในเกมเหล่านี้อธิบายได้ทั้งหมด - 62, 62, 64, 63, 61, 63, 62

เปอร์เซ็นต์ของนาทีที่เล่นระหว่างสัญญายืมตัวถูกลดเหลือ 70%

หลังเกม ปอร์โต้ แชมเ***ยนส์ลีก ลิ้นแนบแก้มแน่นมาก ซิเมโอเน่กล่าวว่า "ความจริงก็คือเขาเล่นได้ดีมากใน 30 นาที เราไม่รู้ว่าเขาจะเป็นยังไงถ้าเล่น 60"

อย่างน้อยตอนนี้ทุกคนก็รู้ว่าพวกเขายืนอยู่ตรงไหน และซิเมโอเน่ก็เลิกพยายามโน้มน้าวใจเราว่าการตัดสินใจของเขาที่จะปล่อยผู้เล่นที่มีพรสวรรค์ที่สุดของเขาไปจนกระทั่งครึ่งชั่วโมงสุดท้ายนั้นไม่มีอะไรอื่นนอกจากกลอุบายยุทธวิธี “ผมเป็นคนในสโมสร” ผู้จัดการทีมกล่าวเกี่ยวกับเรื่องนี้

ปัญหาคือ แม้จะเริ่มต้นกับเรอัล กรีซมันน์ ก็ไม่น่าแปลกใจที่ถูกใช้เป็นตัวจำนำทางการเงินใน "การเผชิญหน้าของชาวเม็กซิกัน" ที่กำลังเกิดขึ้นระหว่างสโมสร

เขาเป็นมืออาชีพเกี่ยวกับเรื่องนี้ และเมื่อเขาเล่น เขาทำมันด้วยความกระตือรือร้นของเด็กที่เพิ่งเริ่มต้น เมื่อเทียบกับสิ่งที่บางคนได้ตีพิมพ์ Griezmann ไม่เคยตกลงที่จะไม่เล่นตั้งแต่เริ่มต้น เขาแค่ทำตามคำสั่ง

สิ่งต่างๆ ดูเหมือนจะเริ่มถึงจุดไคลแม็กซ์ และเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว บาร์เซโลน่า ขู่ว่าจะดำเนินการทางกฎหมาย ผ่านสมาชิกที่เป็นมิตรของสื่อ พร้อมข้อเสนอแนะว่าสิ่งที่แอตเลติโกทำนั้นผิดกฎหมาย

ความจริงก็คือ - และบาร์เซโลนารู้ดีว่าในขณะที่สัญญาระบุว่า Atletico ไม่ได้ทำอะไรผิดและในขณะที่เขายังคงยืมตัวอยู่พวกเขาสามารถเล่น Griezmann ได้บ่อยหรือไม่บ่อยเท่าที่พวกเขาต้องการ แต่แอตเลติโกต้องการเขาเพราะตอนนี้พวกเขาอยู่แปดแต้มจากจ่าฝูง

บทความล่าสุดในหนังสือพิมพ์ฝรั่งเศส L"Equipe แนะนำว่าทั้งสองสโมสรใกล้จะตกลงข้อตกลงยูโร 25 ล้านซึ่งจะช่วยให้บาร์เซโลนาสามารถขจัดภาระทางการเงินที่อาจเกิดขึ้นและปล่อยให้ Atletico เข้าถึงผู้เล่นได้ไม่จำกัด

แอตเลติโกปฏิเสธว่าพวกเขาใกล้บรรลุข้อตกลง ในขณะที่บาร์เซโลน่ามองโลกในแง่ดีมากกว่าเล็กน้อย

ฤดูร้อนนี้ Atletico เสนอบาร์เซโลนา 20 ล้านยูโรเพื่อวาดเส้นภายใต้เรื่องนี้ พวกเขาสบายใจที่รู้ว่าบาร์เซโลนาไม่ต้องการจ่ายค่าจ้างให้ Griezmann ในเวลาใด ๆ ในอนาคตอันใกล้นี้

พวกเขายังรู้ด้วยว่าบาร์เซโลน่าได้เข้ามามีส่วนร่วม ท่ามกลางการขายทรัพย์สินที่ซับซ้อน การจัดการเงินกู้ที่ยุ่งยาก และปัญหาด้านตัวเลขที่เกิดขึ้นที่สโมสร การมาถึงของเงิน 40 ล้านยูโรนี้

ข้อเสนอของแอตเลติโกถูกปฏิเสธออกจากมือ และพวกเขาได้รับการเตือนจากบาร์เซโลนาว่าพวกเขาควรปฏิบัติตามสัญญา แม้ว่าสโมสรมาดริดจะโต้แย้งว่านั่นคือสิ่งที่พวกเขากำลังทำอยู่ พวกเขาสามารถจบลงด้วยการเสียวัน

Enrique Cerezo ประธาน Atletico สรุปความรู้สึกของทุกคนที่สโมสรใน Griezmann: “เราไม่ได้พบกับบาร์เซโลนาและเราไม่ได้ตั้งใจจะทำเช่นนั้น เรื่องราวของ Griezmann ค่อนข้างชัดเจน

“ในขณะนี้เราอยู่ในจุดเดียวกัน ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงกับ FCB [บาร์เซโลนา] บน Griezmann - เหมือนกับจุดเริ่มต้นของฤดูกาล”

Griezmann มีความสุขที่ได้เริ่มต้นกับ Real แต่ต้องการมากกว่านี้

ทนายความของเขากำลังรับมือกับสถานการณ์ดังกล่าว และในขณะที่ยังไม่มีการเคลื่อนไหวใดๆ ในขณะนี้ ดังที่ประธานของ Atletico กล่าว ทั้งสามฝ่ายทราบดีว่าจะต้องหาทางแก้ไขในเร็วๆ นี้

Atletico จำกัดความสามารถของ Antoine Griezmann ในการทำงานของเขาหรือไม่?

แม้แต่มุนโด เดปอร์ติโบ หนังสือพิมพ์กีฬาในบาร์เซโลนา ก็แสดงให้เห็นชัดเจนว่าแอตเลติโกไม่ได้จำกัดความสามารถของผู้เล่นในการทำงานของเขา

พวกเขายอมรับว่า Atletico ปฏิบัติตามกฎหมายเพราะในฐานะผู้เล่นที่ลงทะเบียนกับสโมสรและลีกเขามีสิทธิ์ในการจ้างงานที่มีประสิทธิภาพและสโมสรจำเป็นต้องปล่อยให้เขาฝึกซ้อมกับกลุ่มเท่านั้นไม่รับประกันตำแหน่งใน ไลน์อัพเริ่มต้น

มีแบบอย่างทางกฎหมายที่ตอกย้ำคดีของแอตเลติโก

ย้อนกลับไปในปี 2550-2551 Ronald Koeman ประกาศว่าตราบใดที่เขาดำรงตำแหน่งที่บาเลนเซีย David Albelda จะไม่สวมเสื้ออีก

Albelda ฟ้องโดยอ้างว่ามีการจำกัดสิทธิ์ในการเล่นและแพ้เมื่อศาลตัดสินใจว่าเขายังมีใบอนุญาตให้เล่นและการตัดสินใจของ Koeman ที่จะไม่เล่นเขาเป็นเพียงแค่เทคนิคเท่านั้น

ขณะที่การแข่งขันฟุตบอลโลกกำลังใกล้เข้ามา โค้ชชาวฝรั่งเศส Didier Deschamps ก็แสดงความคิดเห็นเช่นกัน

เขากล่าวเสริมว่า "อย่างน้อยเขาก็จะเหนื่อยน้อยลง" เขากล่าว

“เขายังคงเป็นผู้เล่นที่เด็ดขาดกับสโมสรของเขา แม้ว่าชัดเจนว่าเขาปรารถนาที่จะลงเล่นมากกว่า 30 นาทีต่อเกม และมันก็คงจะดีสำหรับเขาที่จะลงเล่นร่วมกับเรามากกว่านี้” เดส์ชองส์กล่าว

แต่คำถามที่ทุกคนถามคือ กรีซมันน์จะเตรียมพร้อมรับมือกับการใช้แทนนานแค่ไหน และซิเมโอเน่จะพอใจกับการใช้ไพ่ตายใบสำคัญของเขานานแค่ไหน?

เมื่อเรารู้ว่าเราจะเข้าใกล้วิธีแก้ปัญหามากขึ้นผู้ตั้งกระทู้ you k (muangwangbu-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2022-09-22 16:11:22 IP : 124.120.121.81


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.