ReadyPlanet.com


วอชิงตันเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 พิธีบำเพ็ญพระราชกุศล


 

รองประธานาธิบดี กมลา แฮร์ริส (จากซ้าย) ดั๊ก เอ็มฮอฟฟ์ สามีของเธอ สภาผู้แทนราษฎรแนนซี เปโลซีแห่งแคลิฟอร์เนีย และเควิน แมคคาร์ธี ผู้นำชนกลุ่มน้อยแห่งแคลิฟอร์เนีย เข้าร่วมพิธีรำลึกที่มหาวิหารแห่งชาติสำหรับสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ในวันพุธที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2565 ในกรุงวอชิงตัน
 

(CNN)รองประธานาธิบดี กมลา แฮร์ริส และดั๊ก เอ็มฮอฟฟ์ สุภาพบุรุษคนที่สอง เมื่อวันพุธ ได้เข้าร่วมเป็นเจ้าภาพของบุคคลสำคัญในวอชิงตัน เพื่อเป็นเกียรติแก่สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2ที่พิธีไว้อาลัยที่อาสนวิหารแห่งชาติวอชิงตัน

สมัครสล็อต แตกง่ายที่สุดปี 2022 คลิ๊กสมัครได้แล้ว

สถานเอกอัครราชทูตอังกฤษเป็นเจ้าภาพร่วมเป็นเจ้าภาพถวายเกียรติแด่พระมหากษัตริย์ที่ครองราชย์ยาวนานที่สุดของสหราชอาณาจักร บริการดังกล่าวมีเพลงชาติของสหราชอาณาจักร "God Save the King" รวมทั้งเพลง "The Star-Spangled Banner" ของสหรัฐอเมริกา โฆษกสภาผู้แทนราษฎรแนนซี เปโลซี ผู้นำกลุ่มน้อยเควิน แมคคาร์ธี และนักการเมืองคนอื่นๆ และบุคคลสาธารณะในวอชิงตันเป็นผู้เข้าร่วมประชุม
“พระราชินีทรงเป็นเพื่อนที่ดีและชื่นชมสหรัฐอเมริกา” Dame Karen Pierce เอกอัครราชทูตอังกฤษประจำสหรัฐอเมริกากล่าว “เธอไปเยี่ยมเยียนอย่างเป็นทางการทั้งหมดหกครั้ง — ไปที่คอกม้าของรัฐเคนตักกี้ — พูดกับสภาคองเกรส รวมถึงการพูดคุยกับประธานาธิบดีและเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลและเบสบอล และกิจกรรมที่ระลึก เช่น วันครบรอบสองร้อยปีของอเมริกา และวันครบรอบ 400 ปีของการตั้งถิ่นฐานของเจมส์ทาวน์”เพียร์ซ ซึ่งเป็นสตรีคนแรกที่ทำหน้าที่เป็นเอกอัครราชทูตสหราชอาณาจักรประจำสหรัฐฯ จากสหราชอาณาจักร กล่าวเสริมว่า: "ราชินีพยายามเคลื่อนไหวตามกาลเวลา แท้จริงแล้ว เธอเป็นสาวบอนด์ตามแบบฉบับที่กระโดดร่มในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่ลอนดอน เธอเทชาให้แพดดิงตัน หมีเช่นเดียวกับประมุขแห่งรัฐ และที่นี่ในสหรัฐอเมริกาเธอได้รับเกียรติให้ได้รับรางวัล Ruth Bader Ginsburg ในเดือนธันวาคม 2564 สำหรับสตรีที่มีความเป็นผู้นำ - หนึ่งในไม่กี่ครั้งที่เราเชื่อว่าสมเด็จพระราชินีฯ -รางวัลของรัฐ”
รายได้มหาศาล แรนดอล์ฟ มาร์แชล ฮอลเลอริธ คณบดีอาสนวิหารแห่งชาติวอชิงตัน กล่าวว่า สมเด็จพระราชินีได้เสด็จเยือนอาสนวิหารแห่งนี้มาแล้วสี่ครั้ง ครั้งหนึ่งในฐานะเจ้าหญิงและสามครั้งในฐานะพระมหากษัตริย์ เขาสังเกตเห็นดอกไม้จำนวนมากที่ประดับประดาภายในอาสนวิหารสำหรับพิธีบรมราชาภิเษกถูกนำมาจากบริเวณสถานเอกอัครราชทูตอังกฤษ รวมถึงการตัดจากต้น Regal Prince Oak ที่พระราชินีทรงปลูกไว้ระหว่างเสด็จเยือนวอชิงตันในปี 2550
อาสนวิหารแห่งชาติได้จัดงานศพของรัฐสี่ครั้งสำหรับอดีตประธานาธิบดีดไวท์ ดี. ไอเซนฮาวร์, โรนัลด์ เรแกน, เจอรัลด์ ฟอร์ด และจอร์จ เอชดับเบิลยู บุช เมื่อต้นปีนี้ มหาวิหารแห่งนี้ได้เป็นเจ้าภาพจัดงานศพของอดีตรัฐมนตรีต่างประเทศแมเดลีน อัลไบรท์ และประธานาธิบดีโจ ไบเดน กล่าวในงานพิธีเมื่อวันจันทร์ ไบเดนได้เข้าร่วมงานชุมนุมที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของผู้นำโลกในยุคปัจจุบัน สำหรับงานศพของควีนเอลิซาเบธที่ 2 ภายในเวสต์มินสเตอร์แอบบีย์ในลอนดอน ราชินีซึ่งมีการปกครองยาวนานเจ็ดทศวรรษ สิ้นพระชนม์เมื่อวันที่ 8 กันยายน สิริอายุ 96 ปี


ผู้ตั้งกระทู้ you k (nxmcith985-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2022-09-22 19:34:05 IP : 124.120.121.81


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.