ReadyPlanet.com


พึ่งพาพลังงานใหม่เพื่อซื้อหุ้น 20% ใน Caelux ซึ่งตั้งอยู่ในสหรัฐฯ รู้รายละเอียด


 
พึ่งพาพลังงานใหม่เพื่อซื้อหุ้นใน Caelux (ภาพ: Shutterstock)

Reliance New Energy Limited (RNEL) ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ Reliance Industries Ltd ที่ถือหุ้นทั้งหมด ได้ลงนามในข้อตกลงขั้นสุดท้ายเพื่อลงทุนใน Caelux Corporation (Caelux) ซึ่งเป็นบริษัทที่มีสำนักงานใหญ่ในเมืองพาซาดีนา รัฐแคลิฟอร์เนีย ในสหรัฐอเมริกา มีส่วนร่วมในการพัฒนา ของเทคโนโลยีพลังงานแสงอาทิตย์ที่ใช้ perovskite RNEL จะลงทุน 12 ล้านเหรียญสหรัฐเพื่อซื้อหุ้นร้อยละ 20 ใน Caelux

Caelux เป็นผู้นำในอุตสาหกรรมด้านการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีพลังงานแสงอาทิตย์แบบ perovskite เทคโนโลยีที่เป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัททำให้โมดูลพลังงานแสงอาทิตย์ประสิทธิภาพสูง ซึ่งสามารถผลิตพลังงานได้มากกว่า 20 เปอร์เซ็นต์ตลอดอายุการใช้งาน 25 ปีของโครงการพลังงานแสงอาทิตย์ด้วยต้นทุนการติดตั้งที่ต่ำลงอย่างมาก

Reliance กำลังตั้งโรงงาน Giga แบบบูรณาการในระดับโลกที่ Jamnagar รัฐคุชราต ด้วยการลงทุนและความร่วมมือนี้ Reliance จะสามารถผลิตโมดูลพลังงานแสงอาทิตย์ที่มีประสิทธิภาพและต้นทุนต่ำกว่าได้โดยใช้ประโยชน์จากผลิตภัณฑ์ของ Caelux

ชวนเพื่อนมารับรายได้ Lucabet ชวนมากยิ่งได้มาก

การทำธุรกรรมดังกล่าวไม่จำเป็นต้องได้รับการอนุมัติด้านกฎระเบียบใดๆ และคาดว่าจะแล้วเสร็จภายในสิ้นเดือนกันยายน พ.ศ. 2565 ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความพึงพอใจของเงื่อนไขก่อนหน้าใดๆ บริษัทยื่นฟ้องดังกล่าว

Mukesh Ambani ประธานและกรรมการผู้จัดการ Reliance Industries Limited กล่าวว่า "การลงทุนใน Caelux สอดคล้องกับกลยุทธ์ของเราในการสร้างระบบนิเวศการผลิตพลังงานสีเขียวที่ล้ำหน้าที่สุด โดยได้รับการสนับสนุนจากผู้มีความสามารถระดับโลก และสร้างขึ้นบนเสาหลักของนวัตกรรมทางเทคโนโลยีที่ประสบความสำเร็จผ่าน ความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ เราเชื่อว่าเทคโนโลยีพลังงานแสงอาทิตย์ที่ใช้ perovskite ที่เป็นกรรมสิทธิ์ของ Caelux ทำให้เราสามารถเข้าถึงนวัตกรรมโมดูลแสงอาทิตย์แบบคริสตัลลีนในอนาคตได้ เราจะทำงานร่วมกับทีมงานที่ Caelux เพื่อเร่งการพัฒนาผลิตภัณฑ์และการนำเทคโนโลยีไปใช้ในเชิงพาณิชย์”

บริษัทกล่าวว่าการลงทุนครั้งนี้จะช่วยเร่งการพัฒนาผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีสำหรับ Caelux รวมถึงการก่อสร้างสายผลิตภัณฑ์นำร่องในสหรัฐอเมริกา เพื่อเร่งการพัฒนาเทคโนโลยีเชิงพาณิชย์ RNEL และ Caelux ยังได้ลงนามในข้อตกลงหุ้นส่วนเชิงกลยุทธ์สำหรับความร่วมมือทางเทคนิคและการค้าเทคโนโลยีของ Caelux

สกอตต์ เกรย์บีล ซีอีโอของ Caelux Corporation กล่าวว่า "Caelux ภูมิใจที่ได้ Reliance เป็นนักลงทุนหลักในขณะที่เราก้าวไปสู่ขั้นต่อไปของการพัฒนาของเรา และรู้สึกขอบคุณสำหรับการสนับสนุนของ Khosla Ventures ของบริษัทตลอดหลายปีที่ผ่านมา ด้วยการเป็นพันธมิตรกับ Reliance เราจะเร่งความพยายามของเราในการสร้างความสามารถในการผลิตของเราเพื่อผลิตผลิตภัณฑ์ที่ทำให้โมดูลเซลล์แสงอาทิตย์แบบคริสตัลไลน์มีประสิทธิภาพและคุ้มค่ามากขึ้น เราตั้งตารอที่จะได้แสดงให้เห็นอนาคตของพลังงานแสงอาทิตย์ในวงกว้าง ในขณะที่เราสนับสนุนแผนการขยายธุรกิจทั่วโลกและแผนงานผลิตภัณฑ์ของ Reliance”

 



ผู้ตั้งกระทู้ หลิง :: วันที่ลงประกาศ 2022-09-23 10:23:14 IP : 124.120.81.166


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล



Copyright © 2010 All Rights Reserved.