ReadyPlanet.com


กัปตันวิรัช โคห์ลี อยู่ด้วยดาบ ตายด้วยดาบ


 

เพียง 24 ชั่วโมงหลังจากความล้มเหลวของทีมอินเดียในการพิชิต Final Frontier Virat Kohli ก็สละตำแหน่งหัวหน้าทีมทดสอบของเขา ระยะเวลาของการตัดสินใจอาจทำให้ผู้สังเกตการณ์หลายคนตกตะลึง แต่ก็ยังมีความรู้สึกหลีกเลี่ยงไม่ได้ติดอยู่กับการตัดสินใจ "ผู้ที่มีชีวิตอยู่ด้วยดาบก็ตายด้วยดาบ" อีกครั้งหนึ่งเป็นตัวอย่างของการตัดสินใจที่ดูเหมือนกะทันหันของ Kohli ที่จะเดินออกจากความเป็นผู้นำของอินเดียในกีฬาคริกเก็ตลูกบอลสีแดง แน่นอนว่ามันเป็นการตัดสินใจทางอารมณ์ แต่ในขณะเดียวกันก็เป็นการตัดสินใจที่ใช้งานได้จริงเช่นกัน นั่นอาจฟังดูขัดแย้ง แต่ก็เป็นเช่นนั้น มันเป็นบิตของทั้งสอง ทั้งทางอารมณ์และทางปฏิบัติ

เราสามารถโต้แย้งได้เสมอว่า Kohli สามารถรอให้ทัวร์จบลงได้ และจากนั้นอาจจะหารือเกี่ยวกับแผนในอนาคตของเขากับซีเล็คเตอร์และ BCCI เนื่องจากเขาได้ระบุไปแล้วว่าเขากระตือรือร้นที่จะดำเนินการต่อไปในรูปแบบการทดสอบและ ODI อย่างไรก็ตาม หลังจากแพ้ชุดทดสอบ Kohli ก็รู้อย่างชัดเจนว่าวันเวลาของเขาในฐานะกัปตันถูกนับไว้ Kohli เข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดี BCCI Sourav Ganguly ต่อสาธารณะ (แม้ว่าจะไม่ได้ตั้งชื่อเขาโดยตรง) และมีเพียงซีรีส์ประวัติศาสตร์ที่ชนะในแอฟริกาใต้เท่านั้นที่สามารถช่วยชีวิตเขาได้ เมื่อตัวเลือกนั้นไม่สามารถใช้ได้อีกต่อไป Kohli เลือกที่จะทำตามเงื่อนไขของตัวเอง - ครั้งหนึ่งเขาขี้อายสองครั้งตามที่พวกเขาพูด เขาเคยตัดสินใจเช่นนี้มาก่อนเช่นกัน ล่วงหน้าก่อนการแข่งขัน T20 World Cup ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์เมื่อปีที่แล้ว เพราะเขาตระหนักว่าไม่มีถ้วยรางวัลฟุตบอลโลกที่จะช่วยรักษางานของเขาได้

 

ตามปฏิกิริยาของเจ้าหน้าที่ BCCI ไม่ใช่ทุกคนที่รู้สึกกระวนกระวายใจกับการเคลื่อนไหวนี้ อันที่จริง พวกเขาส่วนใหญ่ยินดีกับการตัดสินใจนี้! กัปตันทุกคนมีอายุยืนยาว และหลังจากผ่านไปเจ็ดปี มันอาจจะไม่ใช่ช่วงเวลาที่เลวร้ายที่จะเดินหน้าต่อไป อย่าลืมว่าทั้ง Sourav Ganguly และ MS Dhoni ไม่ได้เป็นผู้นำมานานหลายปีแม้จะเป็นกัปตันที่ประสบความสำเร็จอย่าง Kohli ก็ตาม เนื่องจากมีงานทดสอบที่ท้าทายไม่มากนักในปี 2022 จึงเป็นเรื่องยุติธรรมที่ผู้นำคนใหม่จะได้รับโอกาสในการต่อสู้กับศรีลังกาที่บ้านเพื่อเริ่มต้น จากนั้นจึงทำการแข่งขันทดสอบเดี่ยวในต่างประเทศ (อังกฤษในเดือนกรกฎาคม) การทดสอบจริงของอินเดียจะเริ่มตั้งแต่ปี 2023 และควรให้เวลาผู้คัดเลือกมีเวลาเพียงพอในการเตรียมผู้นำการทดสอบคนใหม่ นอกจากนี้ทีมอินเดียอาจต้องการวิรัชผู้ตีลูกมากกว่ากัปตันวิรัช

มรดกของกัปตัน Kohli the Test จะเป็นอย่างไร? รวยกว่าความเป็นผู้นำบอลขาวของเขาอย่างแน่นอนซึ่งเขาล้มเหลวในการคว้าถ้วยรางวัลเดียว ตามสถิติแล้ว ไม่มีกัปตันชาวอินเดียคนใดที่เข้าใกล้ Kohli มากเท่าเปอร์เซ็นต์ที่ชนะในการทดสอบคริกเก็ต แต่นั่นก็อาจเป็นการประเมินที่มีข้อบกพร่องเช่นกัน ใช่ Kohli ชนะการแข่งขันทดสอบมากกว่าใครๆ และความตั้งใจของเขาที่จะชนะทุกครั้งอาจมีคุณภาพที่ไม่มีใครเทียบได้ และแน่นอนว่าความเข้มข้นของเขานั้นไม่ธรรมดา อย่างไรก็ตาม แค่นั้นยังไม่เพียงพอที่จะทำให้คุณเป็นกัปตันที่ยอดเยี่ยมตลอดกาล ความจริงก็คือ สำหรับการดำรงตำแหน่งส่วนใหญ่ Kohli ของเขาได้รับพรให้มีการโจมตีที่รวดเร็วเป็นพิเศษ แต่เขาก็สามารถจัดการชัยชนะหนึ่งรายการในประเทศ SENA ได้ การชนะซีรีส์ครั้งแรกในออสเตรเลีย (2019) เป็นสิ่งเดียวที่ Kohli ภูมิใจนำเสนอ นักวิจารณ์มักจะชี้ให้เห็นถึงความล้มเหลวแบบ back-to-back ของเขาในแอฟริกาใต้และการสูญเสียซีรีส์ในอังกฤษ (2018) และนิวซีแลนด์ (2020) ในที่สุด กัปตันชาวเอเชียสมัยใหม่จะถูกตัดสินว่าทีมของพวกเขาเป็นอย่างไรในประเทศเสนา น่าเศร้าที่ Kohli ก็สะดุดล้มในการสถาปนา World Test Championship รอบชิงชนะเลิศเช่นกัน

เหตุผลหนึ่งที่ Kohli ไม่ได้รับการปรบมือจากทั่วโลกในฐานะกัปตันเพราะขาดตัวอย่างเพียงพอที่ท่าทีทางยุทธวิธีของเขาสามารถกลายเป็นส่วนหนึ่งของนิทานพื้นบ้านได้ Ajinkya Rahane ได้รับการยกย่องจาก Ian Chappell ในออสเตรเลียสำหรับการเคลื่อนไหวทางยุทธวิธีของเขา นาเซียร์ ฮุสเซน กล่าวต่อในคำอธิบายของเขาว่า ข้อมูลทางยุทธวิธีมาจาก โรฮิต ชาร์มา ระหว่างการทัวร์อังกฤษเมื่อปีที่แล้ว และยังไม่มีใครเคยดูถูกปัจจัยความรักที่นับไม่ถ้วนซึ่งทำให้ Kohli เป็นกัปตันที่ไม่เหมือนใคร ความเข้มข้นและความเต็มใจที่จะต่อสู้ตั้งแต่ลูกแรกของวันจนถึงลูกสุดท้ายด้วยความดุร้ายเท่ากันนั้นส่ายไปมา แม้แต่นักเล่นโบว์ลิ่งที่เก่งที่สุดก็ยังสูญเสียความเข้มข้นในช่วงชั่วโมงปิดการแข่งขัน และแม้แต่นักตีที่เก่งที่สุดก็ยังเสียสมาธิหลังจากตีลูกไปหนึ่งวัน แต่กัปตัน Kohli ไม่เคยถูกมองว่าไม่ได้ใช้งานในทุกจุดของการเล่น
 

หมดยุคของโคลีในฐานะกัปตันแล้ว อะไรต่อไปสำหรับ Kohli the batsman? เขาสามารถค้นพบโมโจของเขาอีกครั้งซึ่งทำให้เขาเป็นคริกเก็ตที่ไม่อาจต้านทานได้หรือไม่? เช่นเดียวกับ Sachin Tendulkar และ Ganguly ในอดีต Kohli สามารถหาลมที่สองเป็นตัวปะทะหลังจากออกจากตำแหน่งหัวหน้าทีมได้หรือไม่? แน่นอนว่าไม่ใช่เรื่องง่ายเพราะ Kohli สถานการณ์และแรงจูงใจไม่เหมือนกัน อย่างไรก็ตาม สิ่งหนึ่งที่แน่นอนคือถ้า Kohli สามารถแสดงความโกรธและความหงุดหงิดในรูปแบบการตีบอลได้อีกครั้ง มันจะไม่เพียงแต่ทำประโยชน์ให้เขามากมายเท่านั้น แต่คริกเก็ตอินเดียก็จะยิ่งรวยขึ้นเท่านั้น

หาที่เก็บเงินไม่ได้เเล้ว Lucabet แตกบ่อยจัดผู้ตั้งกระทู้ fertapu (Archaa2543-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2022-09-23 18:02:06 IP : 182.232.4.217


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.