ReadyPlanet.com


MSK Prasad 'ช็อค'; Kiran More 'Sad' ในฐานะอดีต Cricketers ถูกผงะด้วยการลาออก


 อดีตนักไส่ถูกผงะด้วยการลาออกของ Virat Kohli

ขณะที่ประเทศกำลังเล่นว่าวสูงในท้องฟ้าเนื่องในโอกาสวันสังกัรนตีในเย็นวันเสาร์ ก็มีข่าวการลงจอดของว่าวที่มีสีสันและประสบความสำเร็จ นั่นคือ Virat Kohli กัปตันทีมทดสอบคริกเก็ตของอินเดีย

ข่าวของ Kohli ที่ก้าวลงจากตำแหน่งกัปตันทีมทดสอบผ่านทวีตของเขาสร้างความช็อคให้กับสมาคมคริกเก็ตและเป็นไปตามลำดับที่เขาประกาศลาออกจากตำแหน่งกัปตัน T20 เมื่อปลายปีที่แล้วและแย่งชิงสายบังเหียน ODI ไปจากเขาเมื่อคณะกรรมการควบคุมคริกเก็ต ในอินเดีย (BCCI) ประกาศว่า Rohit Sharma เป็นกัปตัน ODI สำหรับการทัวร์แอฟริกาใต้ซึ่งในที่สุดก็ไป KL Rahul ในฐานะผู้ถือครองสามสองศตวรรษในรูปแบบ 50 โอเวอร์ยังไม่ฟื้นตัวทันเวลาสำหรับ ODIs in the Rainbow เนชั่น เริ่ม 19 ม.ค.

ในขณะที่ภราดรคริกเก็ตยังคงค้นหาคำตอบเกี่ยวกับสิ่งที่กระตุ้นให้ Kohli ตัดสินใจ คนส่วนใหญ่ไม่เห็นสิ่งนี้มาในขณะที่มีเพียงไม่กี่คนเท่านั้นที่อาจอ้างว่าคาดหวังสิ่งนี้หลังจากการสูญเสียชุดทดสอบ 1-2 ครั้งใน แอฟริกาใต้.

บางที Kohli – กัปตันทีมทดสอบชาวอินเดียที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดด้วยชัยชนะ 40 ครั้งจากปี 2014 แอดิเลดจนถึงวันก่อนหน้าเมื่อวานที่เมืองเคปทาวน์และเป็นกัปตันทีมชาติในการทดสอบส่วนใหญ่ 68 ครั้ง – ไม่ต้องการที่จะถูกไล่ออกจากตำแหน่งกัปตันโดย BCCI บางทีเขาอาจไม่ต้องการตกอยู่ในสถานการณ์ที่เอียน โบแธม นักเทนนิสผู้ยิ่งใหญ่ของอังกฤษ พบว่าตัวเองอยู่ในเหตุการณ์ในการทดสอบขี้เถ้าปี 1981 ในประเทศของเขา โบแธมลาออกจากตำแหน่งหัวหน้าทีมทดสอบหลังจากการทดสอบครั้งที่สองที่ลอร์ด เนื่องจากฟอร์มทิ้งเขาไปและชัยชนะก็ไม่มา

 

โบทัมเขียนไว้ในหนังสือของเขาเรื่อง "The Incredible Tests, The inner story of England"stest series": "ทันทีที่ฉันพูดคำเหล่านั้น ("ฉันได้ลาออกจากการเป็นกัปตันของอังกฤษ") ฉันรู้สึกถึงคนใหม่ เป็นครั้งแรกในหนึ่งเดือนที่ฉันรู้สึกผ่อนคลายอย่างเต็มที่ ฉันก็สงบสุขกับโลกอีกครั้ง”

มันเป็นซีรีส์ที่โบแทมได้รับแต่งตั้งให้เป็นกัปตันทีมทดสอบหลังจบการแข่งขัน ไม่ใช่สำหรับทั้งซีรีส์ และอยู่ระหว่างการพิจารณาคดี เป็นซีรีส์ที่หลังจากที่เขาสละตำแหน่งหัวหน้าทีมอังกฤษก็ชนะขี้เถ้าผ่านความกล้าหาญของเขาซึ่งรวมถึงการทดสอบ Headingley ที่มีชื่อเสียงซึ่งเป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายในชื่อ Botham Test ขณะที่โบทัมเขียนต่อไปในหนังสือเล่มนั้น “… ในความคิดของฉัน อเล็ก (เบดเซอร์ซึ่งตอนนั้นเป็นประธานกลุ่มซีเล็คเตอร์) สปอยล์สิ่งที่เป็นการพรากจากกันฉันมิตรอย่างสมบูรณ์ด้วยการประกาศว่า "เราจะไล่เขาออกอยู่ดี"”

แม้ว่า Kohli จะแตกต่างจาก Botham และ England ที่ได้รับเลือกให้เป็นกัปตันทดสอบจนกว่าเขาจะต้องการ แต่อาจรู้สึกสงบสุขกับโลกอีกครั้งหลังจากโพสต์ทวีตยาวของเขาเมื่อเวลา 18.44 น. ในวันเสาร์และอาจไม่ต้องการให้ BCCI ฉกฉวยมันไป จากเขาผ่านตัวเลือก ความผิดหวังที่ไม่สามารถชนะชุดทดสอบในแอฟริกาใต้ได้ในสองครั้ง (2017-18 และ 2021-22) ในฐานะกัปตันและรูปแบบส่วนตัวที่ไม่สามารถทำคะแนนการทดสอบร้อยได้อาจทำให้จิตใจของเขายุ่งเหยิงมานาน เขาจะตัดสินใจเรื่องนี้

 

แต่สิ่งหนึ่งที่เป็นบวกสำหรับอินเดียคือตอนนี้ Kohli จะเป็นผู้เล่นที่ไม่มีน้ำหนักของความคาดหวังในการนำอินเดียไปสู่ชัยชนะครั้งนี้และสิ่งนั้น เช่นเดียวกับที่ Botham ทำในฤดูร้อนของอังกฤษเมื่อ 41 ปีที่แล้ว Kohli สามารถยกระดับมาตรฐานที่สูงอยู่แล้วของเขาและเล่นในฐานะมืออาชีพระดับสูงและแนะนำเด็ก ๆ และกัปตันทีมทดสอบคนใหม่ด้วยประสบการณ์และความเชี่ยวชาญของเขา

เอ็มเอสเค ปราสาด อดีตประธานคณะกรรมการคัดเลือก ตกตะลึงที่โคห์ลีลาออกจากตำแหน่งกัปตันทีม “ฉันยังไม่สามารถแยกแยะความจริงที่ว่าเขาได้ก้าวลงจากตำแหน่งหัวหน้าทีมทดสอบ ฉันยังคงค้นหาสาเหตุที่ทำให้เขาก้าวลงจากตำแหน่งกัปตันทีมทดสอบ ฉันรู้สึกว่าเขายังมีอะไรอีกมากมายที่จะมอบให้ในฐานะกัปตันและในฐานะผู้เล่นในการทดสอบ” Prasad กล่าวกับ news18.com จากไฮเดอราบัด

Kiran More อดีตประธานคณะกรรมการคัดเลือกและอดีตผู้รักษาประตูของอินเดียรู้สึกผิดหวังกับการตัดสินใจกะทันหันของ Kohli ที่จะก้าวลงจากตำแหน่งหัวหน้าทีมทดสอบ

 

“วิธีที่เขาจากไปนั้นค่อนข้างน่าเศร้า” More กล่าวกับเว็บไซต์นี้หลังจากกลับบ้านจากการเล่นว่าวกับเพื่อนและญาติของเขาใน Baroda “วิธีที่ผู้คนปฏิบัติต่อเขา และฉันไม่ได้พูดถึง BCCI และการวิพากษ์วิจารณ์เขาไม่ยุติธรรม เขาเล่นคริกเก็ตมามาก เขาทำได้ดีสำหรับอินเดีย วิธีที่เขาเล่นคริกเก็ตทุกรูปแบบ เขามีคุณภาพนั้น เขามักจะแสดงตัวละครที่เขาต้องการชนะ อย่าลืมว่าเขาเป็นผู้ชนะการแข่งขันฟุตบอลโลก (2011) เขามีนักเตะต่างชาติกว่า 70 คนและเป็นผู้เล่นพิเศษ ฉันผิดหวังกับวิธีที่ผู้คนพูดถึงเขาและการวิจารณ์กัปตันของเขา สำหรับฉันเขาเป็นตำนาน ในแง่ของประสิทธิภาพ เราไม่สามารถแตะต้องเขาได้ ฉันไม่กังวลว่าเขาจะก้าวลงจากตำแหน่งกัปตัน T20 หรือ ODI นั่นเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต วิธีที่ผู้คนวิพากษ์วิจารณ์เขาไม่ดี”

อยากลงทุนให้นึกถึง Lucabet ที่เดียว

เพิ่มเติมรู้สึกว่าภาระหน้าที่ตอนนี้อยู่ที่หัวหน้าโค้ช Rahul Dravid และผู้คัดเลือกเพื่อจัดกลุ่มทีมทดสอบของอินเดียใหม่ภายใต้กัปตันคนใหม่ “สิ่งนี้เกิดขึ้นเสมอ ผู้คนต้องรวมตัวกันและจัดกลุ่มใหม่ นั่นคืองานของราหุล ดราวิด และผู้คัดเลือก พวกเขาเป็นคริกเก็ตที่ครบกำหนด มันจะไม่ง่าย และต้องใช้เวลาสำหรับทีมอินเดียในการปักหลัก คริกเก็ตทดสอบไม่ง่ายไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น คุณเล่นคริกเก็ตทดสอบด้วยหัวใจของคุณ เขาต้องแสดง 79 และ 29 ของ Kohli ในเคปทาวน์มีค่าเท่ากับ 150 ในสนามที่ยากลำบาก”

เกี่ยวกับสิ่งที่รออยู่ข้างหน้าสำหรับนักเตะของ Kohli More กล่าวว่า "มันไม่ง่ายเลยที่จะออกจากตำแหน่งกัปตันทีม เขาเป็นกัปตันในทั้งสามรูปแบบ เขาต้องตัดสินใจโฟกัสไปที่การตีบอลและชนะการแข่งขันเพื่อประเทศ เขาเล่นอย่างอิสระเสมอเพื่อยิง 70 ร้อยระหว่างประเทศ เวลาเข้ามาในชีวิตกัปตันทุกคนเพื่อก้าวต่อไป กัปตันทุกคนรู้สึกได้ และบางทีเขาอาจรู้สึกได้ในตอนนี้”

เพื่อนร่วมทีมและผู้รักษาประตูชาวอินเดียของมอร์ ซึ่งปัจจุบันเป็นโค้ชที่ประสบความสำเร็จในสนามแข่งในประเทศ จันทรกันต์ บัณฑิต รู้สึกประหลาดใจเล็กน้อยกับการตัดสินใจของโคห์ลี

“มันน่าประหลาดใจเล็กน้อย ฉันไม่รู้เหตุผล” บัณฑิตกล่าวขณะไตร่ตรองที่ห้องของเขาในอินดอร์ ซึ่งกำลังวางแผนสำหรับมัธยประเทศในฐานะหัวหน้าโค้ชของทีม

“เขาเป็นผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของทีมอินเดียเสมอมา สิ่งที่คล้ายกับผู้เล่นในอดีตเช่น Sachin Tendulkar, Rahul Dravid, Sourav Ganguly, MS Dhoni ซึ่งทุกคนต่างมอบความสำเร็จให้กับ Team India อย่างมาก เขาได้ดำเนินการต่อว่า ฉันชอบที่จะดูเขาสำหรับความก้าวร้าวของเขาในฐานะผู้เล่นและในฐานะกัปตัน ฉันชอบใครสักคนที่สร้างแรงจูงใจให้ผู้เล่นของเขา โดยเป็นผู้นำจากแนวหน้า และโคห์ลีมีทัศนคติแบบนั้นเสมอ ฉันประหลาดใจที่เขาตัดสินใจอย่างรวดเร็ว” บัณฑิตกล่าว

บัณฑิตหวังว่า Kohli จะไม่ละทิ้งตำแหน่งกัปตันทีมทดสอบด้วยเหตุผลง่ายๆ ที่ทำให้อินเดียแพ้ชุดทดสอบในแอฟริกาใต้ เขากล่าวว่า: “ไม่ควรเป็นเหตุผลที่ชนะและแพ้เป็นส่วนหนึ่งของเกม เขาเป็นเหมือนเครื่องยนต์ในสนาม เขายังเป็นแบบอย่างที่ดีในการจูงใจทีม เขาอาจจะไปอีกหนึ่งปีหรือสองปี (ในฐานะกัปตัน) เขามีความฟิตอย่างมาก การแสดงมีขึ้นมีลง และนั่นไม่ได้หมายความว่าเราจะล้มเลิกการเป็นกัปตัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งความสามารถของเขา”

ในขณะที่บัณฑิตเห็นด้วยว่าการแบกรับภาระของหัวหน้าทีมจะสร้างความแตกต่างให้กับโคห์ลี เขากล่าวว่า “เขาไม่ใช่คนที่จะกดดัน เขามักจะกดดันผู้อื่นเสมอเมื่อเขาตีลูกหรือเป็นผู้นำ ที่ช่วยดาวรุ่งในทีมเสมอมา เขาไม่ได้เป็นหนึ่งในผู้ที่ทำงานได้ดีโดยไม่มีแรงกดดันจากหัวหน้าเท่านั้น อันที่จริง เขาชอบความท้าทายของการเป็นกัปตัน เขาจะคอยชี้นำเด็ก ๆ ในทีมของเขาต่อไปเหมือนที่ Tendulkar และ Dhoni ทำในสมัยของพวกเขา โดยจะชี้นำกัปตันที่อายุน้อยกว่า ฉันหวังว่าใครก็ตามที่เป็นกัปตันคนใหม่ เขายังคงก้าวร้าวแบบเดียวกับโคห์ลี ทีมอินเดียต้องการความก้าวร้าวแบบนี้ ทีมอินเดียมีความสามารถอย่างมาก เพียงว่ามันต้องการไฟที่เราเคยเห็นในเกาะโคลีมาโดยตลอด เราพูดถึงผู้ตีลูกที่ยังคงดำเนินต่อไปด้วยโมเมนตัม

Madan Lal อดีตนักแข่งรอบด้านและผู้คัดเลือกของอินเดียเห็นด้วยกับทัศนะของบัณฑิตว่าการตัดสินใจของ Kohli ไม่ควรได้รับอิทธิพลจากการไม่ประสบความสำเร็จในชุดทดสอบในแอฟริกาใต้ และต้องการพบเขาอีกปีหรือสองปีในฐานะผู้ทดสอบ กัปตัน.

ลัลพูดว่า: “อะไรต่อไป? เขาจะเล่นเพื่อประเทศต่อไปและแสดงต่อไป เกมนี้เกี่ยวกับประสิทธิภาพ ไม่มีอะไรอย่างอื่น คุณต้องแสดงต่อไปและเล่นต่อไป สุดท้ายแล้ว การแสดงก็สำคัญ

“Kohli ทำได้ดีมากในฐานะกัปตัน ฉันอยากเห็นเขาเป็นกัปตันทีมทดสอบสักหนึ่งหรือสองปี ฉันชอบธรรมชาติที่ก้าวร้าวของเขา ผู้คนพูดถึงชาวอินเดียที่ไม่ดุดัน และที่นี่เรามีกัปตันที่ดุดัน ที่ต้องการชนะทุกสิ่ง เขาเป็นนักแสดงแนวหน้า มีคนบอกว่าเขาไม่ได้มีศตวรรษมานานกว่าสองปี แต่เขามีการวิ่ง ทุกอย่างไม่ได้มีแค่หลักร้อยแต่เกี่ยวกับการแสดงและการชนะเพื่อประเทศชาติ ผลงานของเขามีมากมาย ฉันชอบตำแหน่งกัปตันของเขาสำหรับความดุดัน ไม่ว่าเขาจะตัดสินใจอะไร เขาเป็นแง่บวกมาก”

ลัล นักแข่งความเร็วปานกลางในสมัยของเขา และเป็นสมาชิกคนสำคัญของทีมอินเดียที่คว้าแชมป์ฟุตบอลโลกปี 1983 ยอมรับว่า Kohli ชอบที่จะจัดทีมของเขาด้วยนักเล่นโบว์ลิ่งที่รวดเร็ว

“อีกสิ่งหนึ่งที่ฉันชอบเกี่ยวกับตำแหน่งกัปตันของ Kohli ก็คือเขาเข้าใจถึงความสำคัญของนักขว้างเพซ เมื่อเขารับช่วงต่อ เขารู้ว่าเขาต้องการมีนักธนูเร็วสี่ถึงห้าคนที่สามารถชนะการแข่งขันนัดทดสอบสำหรับประเทศได้”

ลัลเน้นว่าไม่ใช่นักโยนบอลที่ทำให้ทีมตกต่ำในแอฟริกาใต้ แต่เป็นนักบอล “ในแอฟริกาใต้ บอลอินเดียล้มเหลว ไม่ใช่แผนกโบว์ลิ่ง Kohli สนับสนุนนักเล่นโบว์ลิ่งที่เร็วเสมอและชนะหลายเกมกับพวกเขา เมื่อคุณมีนักเล่นโบว์ลิ่งระดับโลกและนักปั่นระดับโลก คุณจะชนะเกมมากกว่าใครๆ เสมอ” ลัลวัย 70 ปีกล่าว

การพูดคุยของ Kohli ที่ไม่สามารถชนะ ICC Trophy อาจทำให้ Kohli รู้สึกรำคาญ Lal รู้สึก “บางทีเขาอาจจะหงุดหงิดกับการถูกไล่ออกจากตำแหน่งกัปตันที่อายุมากกว่า 50 ปี เขาชัดเจนว่าเขาจะยกเลิกตำแหน่งกัปตันมากกว่า 20 คน แต่จะไม่ทิ้งตำแหน่งกัปตันทีมเกิน 50 คนและกัปตันทีมทดสอบ บางทีมันอาจจะขาดการติดต่อสื่อสารกับเหล่าซีเล็คเตอร์ก็ได้ ฉันไม่รู้ ฉันไม่เห็นด้วยว่ามันเกี่ยวข้องกับเขาที่ไม่สามารถนำอินเดียไปสู่ชัยชนะของ ICC ได้ ฉันรู้ว่ากัปตันทุกคนต้องการชูถ้วยรางวัลไอซีซี แต่คุณกำลังสร้างทีมและชนะการแข่งขันเพื่อประเทศ ในฐานะทีมทดสอบ นั่นคือสิ่งที่เป็นที่ยอมรับในชั้นเรียน” ลัลกล่าว

ลัลกล่าวว่าการสละตำแหน่งกัปตันอาจทำให้โคห์ลีผ่อนคลายลงเล็กน้อย แต่ “ความกดดันจะอยู่ที่นั่นเสมอ คุณจะเป็นอิสระจากแรงกดดันเมื่อคุณทำคะแนนเท่านั้น เขาได้กำหนดมาตรฐานไว้สูงสำหรับตนเองและต้องรักษาไว้ นั่นคือความกดดันที่เขาจะได้รับ”ผู้ตั้งกระทู้ fareta (Archaa2543-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2022-09-23 18:08:27 IP : 182.232.4.217


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.