ReadyPlanet.com


13 สาเหตุของอาการปวดคอและไหล่


 13 สาเหตุของอาการปวดคอและไหล่

ในสถานการณ์ที่รุนแรง คุณอาจรู้สึกชาหรือรู้สึกเสียวซ่า หรืออ่อนแรงลงไปยังแขนของคุณเนื่องจากเส้นประสาทถูกกดทับที่คอ K. Daniel Riew, MD, ผู้อำนวยการแผนกศัลยกรรมกระดูกสันหลังส่วนคอและผู้อำนวยการร่วมแผนกศัลยกรรมกระดูกและข้อของ Och Spine กล่าวว่า ปวดหัว ปวดคอ และข้อไหล่ลั่น ซึ่งเกิดจากการถือคอนิ่งๆ เป็นเวลานาน นิวยอร์ค-เพรสไบทีเรียน การรักษาอาการปวดคอและหลังก็มีบางอย่างที่เหมือนกัน ขั้นแรก ให้บรรเทาอาการปวดรุนแรงในช่วงแรกด้วยการพักผ่อน ประคบเย็น และประคบร้อน จากนั้นไปที่การออกกำลังกายยืดกล้ามเนื้อและเสริมความแข็งแรง เกมสล็อตแตกง่าย

ในการทดสอบของเรา เราตรวจสอบวิธีที่พวกเขายืนหยัดต่อการสึกหรอ ตัดสินใจว่าใครจะรู้สึกสบายตัว และตัดสินว่าพวกเขาสามารถช่วยลดอาการปวดคอได้หรือไม่ เนื่องจากน้ำหนักและตำแหน่งการนอนส่งผลต่อความรู้สึกของหมอน เราจึงใช้เครื่องทดสอบจากกลุ่มน้ำหนักและประเภทการนอนที่หลากหลาย เรายังทดสอบหมอนทั้งหมดบนที่นอนเดียวกันเพื่อให้คะแนนของเราสอดคล้องกัน การศึกษาพบว่าการออกกำลังกายเพื่อความแข็งแรงและความทนทานด้วยน้ำหนักที่เบาหรือยางยืดที่มีแรงต้านแบบเบาสามารถช่วยให้อาการปวดคอเรื้อรังดีขึ้นได้อย่างมาก การลาก—การรักษานี้ใช้ตุ้มน้ำหนักหรือถุงลมเพื่อยืดคออย่างนุ่มนวล

ต่อไปนี้เป็นเคล็ดลับสำคัญ 5 ข้อที่ควรคำนึงถึงเพื่อให้คุณปลอดภัยยิ่งขึ้นเมื่อออกกำลังกายในฤดูร้อน เราสัญญาว่าจะไม่เอาเปรียบคุณ เพราะเราเชื่อว่าคนไข้ของเราต้องทุ่มเทให้กับการรักษาเช่นเดียวกับทีมของเราที่ดูแลพวกเขา กรมอนามัยเฉลิมฉลอง ให้คุณค่า และรวมถึงผู้คนจากทุกภูมิหลัง เพศ วิถีทางเพศ วัฒนธรรม ร่างกาย และความสามารถ อะโครเมกาลี อะโครเมกาลีเกิดจากฮอร์โมนการเจริญเติบโตที่มากเกินไปในผู้ใหญ่ ซึ่งทำให้กระดูกบนใบหน้า มือ เท้า และอวัยวะภายในเจริญเติบโตมากเกินไป จากข้อมูลนี้พวกเขาสามารถหาความเป็นไปได้ของโครงสร้างเฉพาะในบริเวณไหล่ที่เกี่ยวข้อง

กระดูกสันหลังส่วนบนสุดที่เรียกว่า C-1 เชื่อมต่อโดยตรงกับฐานของกะโหลกศีรษะและช่วยให้ศีรษะหมุนได้ คอเป็นส่วนหนึ่งของกระดูกสันหลัง ซึ่งเป็นกระดูกที่เรียงซ้อนกันและเชื่อมต่อถึงกันของกระดูกรูปร่างคล้ายจานจำนวน 33 ชิ้น ซึ่งเป็นส่วนประกอบโครงสร้างพื้นฐานของร่างกาย มีเหตุผลว่าทำไม "ปวดคอ" จึงกลายเป็นสำนวน - คำพูดนี้บอกเป็นนัยว่าอาการปวดคอน่าหงุดหงิดแค่ไหน! แม้ว่าบ้านของคุณอาจไม่ใช่สภาพแวดล้อมการทำงานที่ดีที่สุดในระยะยาว พยายามปกป้องข้อต่อและกล้ามเนื้อของคุณให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้

เราอธิบายว่าทำไมคุณถึงมีอาการปวดคอด้วยโรคเยื่อหุ้มสมองอักเสบและสิ่งที่คุณสามารถทำได้ หากคุณกำลังมองหาเครื่องนวดคอและหลังเพื่อบรรเทาอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ เรามี 10 ข้อที่ควรพิจารณา โบท็อกซ์อาจช่วยให้คุณรู้สึกโล่งใจได้ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสาเหตุของอาการปวดคอ แพทย์จะตรวจร่างกายคุณและซักประวัติทางการแพทย์

ในทำนองเดียวกันการนอนโดยหันศีรษะไปด้านใดด้านหนึ่งก็มีแนวโน้มที่จะทำให้ปวดคอได้เช่นกัน คุณสามารถเลือกระหว่างหมอนด้านในและแกนกลางร่วมกันหรือใช้เฉพาะหมอนด้านในก็ได้ คนท้องในทีมของเราที่ชอบรุ่นที่แบนกว่าชอบใช้หมอนด้านในซึ่งมีพื้นสูง 2 นิ้วและสัมผัสที่นุ่มกว่า การกำหนดค่านี้มีห้องใต้หลังคาขนาด 8 นิ้วที่ช่วยให้ศีรษะและคอของผู้นอนตะแคงอยู่ในแนวเดียวกับบริเวณอื่นตามแนวกระดูกสันหลัง โรคข้อเข่าเสื่อม/โรคกระดูกพรุนอาจเกิดขึ้นเมื่อกระดูกอ่อนภายในข้อต่อด้านข้างสึกหรอจากการใช้งานตามปกติ หรือฉีกขาดจากการบาดเจ็บ

เส้นประสาทอาจถูกกดทับได้เมื่อกล้ามเนื้อ กระดูก หรือเนื้อเยื่อรอบๆ เส้นประสาทรับแรงกดมากเกินไป ส่งผลให้คุณอาจรู้สึกชา คล้ายเข็มแทงเข็ม หรือรู้สึกเสียวซ่าที่แขน บางครั้งอาจลงลึกถึงนิ้วมือ การขยับคออาจเจ็บปวดและกล้ามเนื้ออาจรู้สึกตึง โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณนั่งหรือนอนในท่าเดียวเป็นเวลานาน ที่นอน หมอน และตำแหน่งการนอนล้วนส่งผลต่อความเครียดที่คอ ไหล่ และกระดูกสันหลังในขณะนอนหลับ การบริหารกล้ามเนื้อคอและไหล่ด้วยตนเองโดยผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์สามารถช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อที่ตึงเครียดและส่งเสริมการผลิตยาแก้ปวดตามธรรมชาติที่เรียกว่าเอ็นโดรฟิน อาจไม่ชัดเจน แต่ท่าทางมีผลต่อเนื่องไปยังส่วนอื่น ๆ ของร่างกาย

อาการหลักของข้อไหล่ติดคืออาการปวดตื้อๆ หรือปวดเมื่อย ซึ่งมักจะอยู่บริเวณไหล่ด้านนอกและบางครั้งอาจปวดที่ต้นแขน อาการปวดคออาจเป็นอาการของโรคหลอดเลือดสมองชนิดร้ายแรงที่เรียกว่าการผ่าของหลอดเลือดแดงคอ ภาวะนี้พบได้ยาก แต่เป็นสาเหตุหนึ่งของโรคหลอดเลือดสมองที่พบได้บ่อยที่สุดในผู้ที่มีอายุต่ำกว่า 50 ปี

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การตรวจ เช่น การเอ็กซเรย์จะช่วยให้หมอจัดกระดูกของคุณเห็นว่ากระดูกสันหลังของคุณอยู่ในแนวเดียวกันหรือไม่ คุณอาจสงสัยว่าการไปพบหมอนวดมีประโยชน์อย่างไรเมื่อต้องการบรรเทาอาการปวด กายภาพบำบัดผ่านบริการสุขภาพอาจไม่สามารถใช้ได้ในทันที

 

ขอขอบคุณบทความจาก : บาบาบิผู้ตั้งกระทู้ บับับบา :: วันที่ลงประกาศ 2023-01-25 14:35:20 IP : 89.187.163.142


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.