ReadyPlanet.com


Vedas, Ramayana, Mahabharat จะเป็นส่วนหนึ่งของ School Syllabus: Madhya Pradesh CM


 Madhya Pradesh CM ได้ประกาศในรายการ

Shivraj Singh Chouhan มุขมนตรีรัฐมัธยประเทศประกาศเมื่อเร็ว ๆ นี้ว่าโรงเรียนในรัฐจะสอนข้อความที่ตัดตอนมาจากพระเวท รามายณะ และมหาภารตะ เขาประกาศในรายการ "Sughosh Darshan" ซึ่งจัดโดย Vidya Bharti ในโภปาลในวันครบรอบวันเกิดของ Netaji Subhas Chandra Bose

เมื่อพิจารณาจาก นโยบาย การศึกษา แห่งชาติฉบับใหม่ (NEP 2020) ที่พูดถึงการส่งเสริมภาษาในภูมิภาค รัฐมัธยประเทศได้ดำเนินการตามขั้นตอนเพื่อมอบหลักสูตรวิศวกรรมศาสตร์และ MBBS ในภาษาฮินดี นายกรัฐมนตรีกล่าว ในเดือนตุลาคม พ.ศ. 2565 รัฐบาลรัฐมัธยประเทศได้เปิดตัวโครงการนำร่องการสอนแพทยศาสตร์ระดับปริญญาตรี (MBBS) ในภาษาฮินดีตั้งแต่ภาคการศึกษาปี พ.ศ. 2565-2566 ในวิทยาลัยการแพทย์ของรัฐ 13 แห่ง“รามยัน มหาภารตะ พระเวท อุปนิชาด ภควัทคีตา เป็นคัมภีร์อันล้ำค่าของเรา ข้อความเหล่านี้มีความสามารถที่จะทำให้มนุษย์มีศีลธรรมและสมบูรณ์ เราจะสอนหนังสือศาสนาเหล่านี้ในโรงเรียนของรัฐ (พร้อมกับวิชาอื่นๆ ด้วย) ทำไมไม่ศึกษาพวกเขา” Shivraj Singh Chouhan กล่าว

แรงกว่านี้ คงไม่ใช่พายุหรือพัดลม แต่เป็น Lucabet ฮอตที่สุดแรงที่สุดหยุดไม่อยู่แล้ว

หัวหน้าคณะรัฐมนตรียกย่อง Tulsidas กวีแห่งภักดีในศตวรรษที่ 16 สำหรับการเขียนมหากาพย์เช่น Ramcharitmanas Chouhan กล่าวว่า "ฉันขอคารวะ Tulsidas ji ผู้ให้คัมภีร์เช่น (Tulsidas) Ramayan แก่เรา คนที่ดูถูกผู้ยิ่งใหญ่เหล่านี้จะไม่ทน ในรัฐมัธยประเทศ เราจะทำให้ลูกหลานของเรามีศีลธรรมและรับประกันพัฒนาการรอบด้านโดยการสอนหนังสือศักดิ์สิทธิ์เหล่านี้”

 

นายกรัฐมนตรียังกล่าวอีกว่า “การศึกษามีวัตถุประสงค์ 3 ประการ – เพื่อถ่ายทอดความรู้ ถ่ายทอดทักษะ และปลูกฝังค่านิยมของการเป็นพลเมือง ฉันยินดีที่จะบอกว่า Vidya Bharati ได้ทำงานเพื่อบรรลุวัตถุประสงค์ทั้งสามนี้ตั้งแต่เริ่มก่อตั้ง” “วันนี้เป็นวันครบรอบวันเกิดของ Netaji Subhash Chandra Bose เราทุกคนทราบดีว่าชาวอังกฤษไม่ได้ให้เสรีภาพนี้แก่เราบนจาน นักปฏิวัติหลายพันคนยอมสละเลือดหยดสุดท้ายของพวกเขา” เขากล่าวเสริม


 


ผู้ตั้งกระทู้ เเพรไหม :: วันที่ลงประกาศ 2023-01-25 17:52:11 IP : 124.120.84.163


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.