ReadyPlanet.com


การมีเพศสัมพันธ์โดยสมัครใจในคำสัญญาเท็จของการแต่งงานไม่ถือเป็นการข่มขืน ศาลสูง Odisha ตัดสิน


 พบว่าชายและหญิงรู้จักกันและรายงานทางการแพทย์ระบุว่าไม่มีการบังคับมีเพศสัมพันธ์ (ภาพตัวแทน)

ศาลสูง Odisha ในคำพิพากษาเมื่อเร็วๆ นี้ตัดสินว่าการมีเพศสัมพันธ์โดยสมัครใจภายใต้ข้ออ้างของการแต่งงานไม่ถือเป็นการข่มขืน พร้อมเสริมว่าไม่ควรใช้กฎหมายข่มขืนควบคุมความสัมพันธ์ใกล้ชิดเมื่อผู้หญิงเข้าร่วมโดยเลือกเอง

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ศาลได้ตั้งข้อสังเกตในเดือนธันวาคม 2565 ขณะที่ให้ประกันตัวชายที่ถูกกล่าวหาว่าข่มขืนผู้หญิงโดยอ้างว่าแต่งงานผู้พิพากษาคนหนึ่งที่ยืนนิ่งอ่านคำพิพากษาระบุว่า “ความสัมพันธ์ฉันทามติโดยปราศจากการรับรองใดๆ เห็นได้ชัดว่าจะไม่ดึงดูดความผิดตามมาตรา 376 (บทลงโทษสำหรับการข่มขืน) ของประมวลกฎหมายอาญาของอินเดีย กฎหมายที่ถือว่าคำสัญญาเท็จในการแต่งงานนั้นเท่ากับการข่มขืนดูเหมือนจะผิดพลาด”

ชี้แจงเพิ่มเติม ผู้พิพากษากล่าวว่าการข่มขืนภายใต้มาตรา 375 ของ IPC อาจกล่าวได้ว่าเป็นการกระทำความผิดหากขัดต่อความประสงค์ของผู้หญิง โดยไม่ได้รับความยินยอมจากเธอ แต่ภายใต้ความกลัวต่อความตายหรือการบาดเจ็บ ยินยอมในความเชื่อที่ผิดว่าผู้ชาย เป็นสามีของเธอ, ความยินยอมเมื่อเธอมีจิตใจไม่สงบหรือมึนเมาและไม่เข้าใจธรรมชาติของผลที่ตามมาของสิ่งที่เธอยินยอม, ความยินยอมจากเด็กหญิงอายุไม่เกิน 18 ปี และเมื่อเธอไม่อยู่ในฐานะที่จะสื่อความยินยอมได้ .เหตุการณ์มาถึงก่อนเมื่อวันที่ 12 มกราคม 2020 ชายคนนั้นถูกกล่าวหาว่าพาผู้หญิงจาก Puri ไปยัง Bhubaneswar ด้วยข้ออ้างในการแต่งงาน ในภุพเนศวร ทั้งคู่ถูกกล่าวหาว่ามีร่างกายหลายครั้ง และชายคนนั้นคลิกรูปถ่ายของเธอก่อนจะทิ้งเธอไป

หลังเกิดเหตุ หญิงคนดังกล่าวได้แจ้งความร้องทุกข์ที่สถานีตำรวจนครบาลนิมาพารา หลังถูกจับกุมในข้อหาข่มขืน อย่างไรก็ตามพบว่าชายและหญิงรู้จักกันและรายงานทางการแพทย์ระบุว่าไม่มีการบังคับมีเพศสัมพันธ์

สมาชิกใหม่ เว็บตรง ฝากครั้งแรก รับ 100%

“ปฏิเสธไม่ได้ว่าสังคมของเรายังคงค่อนข้างอนุรักษ์นิยมในเรื่องของเพศและเรื่องเพศ ความบริสุทธิ์เป็นองค์ประกอบที่มีค่า เหยื่อเป็นหญิงสาวคนสำคัญที่มีจิตใจดี ดูเหมือนจะไม่มีคำถามว่าใครอยู่ในฐานะที่จะชักจูงเธอให้มีความสัมพันธ์ทางกายภายใต้การรับรองการแต่งงานได้ อาจมีความเป็นไปได้ที่จะมีการทดลองเกี่ยวกับการสำลักกามซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของความเป็นอิสระทางเพศของพวกเขา” หนังสือพิมพ์ฮินดูสถานไทมส์อ้างคำกล่าวของผู้พิพากษาผู้ตั้งกระทู้ บราว :: วันที่ลงประกาศ 2023-01-25 18:53:08 IP : 124.120.84.163


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.