ReadyPlanet.com


การติดเชื้อโควิดอาจทำให้ทารกในครรภ์ของหญิงตั้งครรภ์เสียหายได้: การศึกษา


 จากการศึกษาพบว่ารกในกลุ่ม pre-Omicron และ Omicron มีความผิดปกติ (ภาพตัวแทน)

ผลการวิจัยใหม่ระบุว่าทารกในครรภ์และรกของหญิงตั้งครรภ์ โดยเฉพาะผู้ที่ติดเชื้อโควิด-19 ในช่วงก่อนเกิดโรคระบาด มีความเสี่ยงสูงที่จะประสบกับภาวะการเจริญเติบโตบกพร่องหรือรอยโรคของหลอดเลือดในอวัยวะและสมอง

จากการวิจัย ผลลัพธ์แสดงให้เห็นว่าสายพันธุ์ต่างๆ ของไวรัสที่เกิดขึ้นระหว่างการระบาดใหญ่นำไปสู่ระดับความเสียหายที่แตกต่างกัน ซึ่งสูงกว่าโดยเฉพาะสายพันธุ์ที่เกี่ยวข้องกับสายพันธุ์พรีโอไมครอน รอยโรคของรกที่ตรวจพบอาจเป็นอันตรายต่อทั้งพัฒนาการและสุขภาพของเด็กในครรภ์ที่ได้รับผลกระทบบางคนจากการใช้การถ่ายภาพด้วยคลื่นสนามแม่เหล็กก่อนคลอด กลุ่มนักวิจัยของมหาวิทยาลัยการแพทย์แห่งเวียนนา ประเทศออสเตรีย ตรวจดูรกและทารกในครรภ์ของผู้หญิงที่ตรวจพบเชื้อ SARS-CoV-2 ในระหว่างตั้งครรภ์ ผลการศึกษาระบุ

งานวิจัยนี้ตีพิมพ์ในวารสาร The Lancet Regional Health – Europe

แม้ว่าความเสียหายดังกล่าวจะเกิดขึ้นไม่บ่อยนักและรุนแรงน้อยกว่ากับสายเลือดย่อยของ Omicron ที่หมุนเวียนอยู่ในปัจจุบัน ผู้เขียนการศึกษายังคงสนับสนุนมาตรการตรวจหาตั้งแต่เนิ่นๆ สำหรับสตรีมีครรภ์ที่ตรวจพบเชื้อโคโรนาไวรัสในเชิงบวกตรงกันข้ามกับการศึกษาก่อนหน้านี้ซึ่งระบุความผิดปกติที่เกี่ยวข้องกับ SARS-CoV-2 หลังคลอดและ/หรือผ่านกระบวนการทางจุลพยาธิวิทยาเท่านั้น ทีมวิจัยมุ่งเน้นไปที่การค้นพบภาพถ่ายก่อนคลอด การศึกษากล่าว

การใช้การถ่ายภาพด้วยคลื่นสนามแม่เหล็กก่อนคลอด (MRI) ทำการสแกนรกและทารกในครรภ์ของหญิงตั้งครรภ์ 76 ครั้ง: 38 ครั้งหลังจากได้รับการยืนยันการติดเชื้อ SARS-CoV-2 (รุ่นก่อน Omicron หรือ Omicron) และ 38 รายในกรณีควบคุมปกติ การศึกษากล่าวว่า

จากการศึกษาพบว่ารกในกลุ่ม pre-Omicron และ Omicron แสดงความผิดปกติ

เล่นบอลกับ เว็บตรง ค่าน้ำดีที่สุดในประเทศไทย

“การติดเชื้อที่มีสายพันธุ์ pre-Omicron เช่น Delta ทำให้เกิดความเสียหายอย่างมากในรูปแบบของเหตุการณ์หลอดเลือด เช่น ลิ่มเลือดหรือเลือดออก มากกว่าสายพันธุ์ย่อย Omicron ที่แพร่กระจายไปทั่วประชากรในปัจจุบัน” Patric Kienast ผู้เขียนนำกล่าว โดยสรุปประเด็นสำคัญ การค้นพบของการศึกษา

นักวิจัยระบุถึงระดับความเสียหายที่แตกต่างกันของรกที่เกิดจากไวรัสสายพันธุ์ต่างๆ เนื่องจากสายเลือดย่อยของ Omicron นั้นมีโอกาสน้อยกว่ารุ่นก่อนๆ ที่จะส่งผลให้เกิดกรณีที่รุนแรง และอัตราการฉีดวัคซีนที่สูงขึ้นในขณะที่การระบาดใหญ่ดำเนินไป การศึกษากล่าว .ผู้ตั้งกระทู้ เพ :: วันที่ลงประกาศ 2023-01-25 19:23:12 IP : 124.120.84.163


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.