ReadyPlanet.com


นักวิจัยค้นพบเครื่องราง 49 ชิ้นจากมัมมี่อียิปต์อายุ 2,300 ปี


 การตกแต่งภายนอกของมัมมี่ประกอบด้วยหน้ากากทองคำ หน้าอก และรองเท้าแตะ  (ภาพตัวแทน)

ทีมนักวิจัยจากมหาวิทยาลัยไคโรในอียิปต์ค้นพบเครื่องรางล้ำค่า 49 ชิ้น บางชิ้นทำจากทองคำ จากมัมมี่อายุ 2,300 ปี นักวิจัยทำการแกะมัมมี่ของเด็กชายวัยรุ่นด้วยวิธีดิจิทัลโดยใช้การสแกนด้วยเครื่องเอกซเรย์คอมพิวเตอร์ รายละเอียดของการค้นพบได้รับการตีพิมพ์ในวารสาร Frontiers In Medicine มัมมี่ที่ถูกห่อไว้อย่างมิดชิดจากสุสาน Ptolemaic ในเอ็ดฟู ประเทศอียิปต์ ถูกเก็บไว้อย่างไม่ถูกรบกวนที่พิพิธภัณฑ์อียิปต์แห่งไคโรตั้งแต่ปี 1916

การตรวจเอกซเรย์คอมพิวเตอร์ (CT) ใช้เพื่อสแกนและพิมพ์ 3 มิติมัมมี่เพื่อช่วยในการจัดทำเอกสารและส่งเสริมการนำเสนอต่อสาธารณะการปรากฏตัวของอวัยวะเพศชายถูกนำมาใช้เพื่อยืนยันเพศทางชีววิทยา การหลอมรวมของ epiphyseal และการปะทุของฟันบ่งชี้ว่าอายุตายประมาณ 14-15 ปี ฟันและกระดูกของผู้ตายอยู่ในสภาพดี ไม่มีอาการขาดสารอาหารหรือเจ็บป่วย ขั้นตอนการทำมัมมี่คุณภาพสูงถูกค้นพบโดย CT สิ่งนี้เกี่ยวข้องกับการกำจัดสมองผ่านข้อบกพร่องของแผ่น cribriform ของ iatrogenic และการกำจัดอวัยวะภายในโดยการผ่าตัดช่องท้องส่วนล่างด้านซ้าย หัวใจถูกทิ้งไว้ในอกเพื่อเป็นสัญลักษณ์ กะโหลกศีรษะและช่องทรวงอกที่ว่างเปล่าถูกเติมด้วยเรซิ่น จากนั้นร่างกายก็ถูกห่อด้วยผ้าลินิน

ฝาก Lucabet มียอดตั้งแต่ 300 บาทขึ้นไปรับสิทธิ์หมุนกงล้อ 1 ครั้ง/วัน

“ที่นี่เราแสดงให้เห็นว่าร่างของมัมมี่องค์นี้ได้รับการตกแต่งอย่างมากมายด้วยเครื่องราง 49 ชิ้น มีสไตล์ที่สวยงามในการจัดเรียงสามเสาที่ไม่เหมือนใครระหว่างรอยพับของห่อและภายในโพรงร่างของมัมมี่ เหล่านี้รวมถึง Eye of Horus, แมลงปีกแข็ง, เครื่องรางของขอบฟ้า, รก, Knot of Isis และอื่น ๆ หลายชิ้นทำจากทองคำ ในขณะที่บางส่วนทำจากหินสังเคราะห์ ดินเผา หรือไฟเผา จุดประสงค์คือเพื่อปกป้องร่างกายและให้ชีวิตหลังความตาย” ดร.ซาฮาร์ ซาลีม ผู้เขียนคนแรกของการศึกษาและศาสตราจารย์คณะแพทยศาสตร์แห่งมหาวิทยาลัยไคโร ประเทศอียิปต์กล่าว

การตกแต่งภายนอกของมัมมี่ประกอบด้วยหน้ากากทองคำ หน้าอก และรองเท้าแตะ ในบรรดาพระเครื่องที่ตรวจพบ 49 องค์ เป็นพระเนื้อทองคำ 30 องค์ ที่เหลือทำจากไฟ หิน หรือดินเผา เครื่องรางถูกใส่โดยช่างดองเพื่อป้องกันอันตรายและเพื่อให้ร่างกายแข็งแรงสำหรับชีวิตหลังความตาย

 


ผู้ตั้งกระทู้ มิน :: วันที่ลงประกาศ 2023-01-25 19:47:36 IP : 124.120.84.163


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.