ReadyPlanet.com


หมวกของนโปเลียน โบนาปาร์ตขายได้ในราคา 1.9 ล้านยูโรในการประมูลที่ปารีส


 

"บีเวอร์สีดำ" หมวกสักหลาดสองมุมพร้อมปักดอกโบนาปาร์ตสามสีของจักรพรรดินโปเลียน โบนาปาร์ตแห่งฝรั่งเศส จากคอลเลกชั่น Jean Louis Noisiez จัดแสดงก่อนการประมูลที่บ้านประมูล Osenat ในปารีส ประเทศฝรั่งเศส วันที่ 6 พฤศจิกายน 2023 แหล่งที่มาของภาพสำนักข่าวรอยเตอร์

หมวกของนโปเลียน โบนาปาร์ตสมัยที่เขาปกครองฝรั่งเศสในศตวรรษที่ 19 ถูกขายไปในราคา 1.9 ล้านยูโร (2.1 ล้านปอนด์; 1.7 ล้านปอนด์) ในการประมูลที่ปารีส

 

สมัครสล็อต เว็บตรงออนไลน์ฟรี ระบบโต้

หมวกสักหลาดบีเวอร์สีดำ Bicorne มีมูลค่าระหว่าง 600,000 ยูโรถึง 800,000 ยูโร (525,850-701,131 ปอนด์)

คนที่ซื้อหมวกไม่ได้แสดงตัว

นักประวัติศาสตร์กล่าวว่าหมวกเป็นส่วนหนึ่งของแบรนด์ของเขา การสวมมันไปด้านข้างทำให้เขาเป็นที่รู้จักในการต่อสู้ เขาเป็นเจ้าของหมวก Bicorne ประมาณ 120 ใบตลอดหลายปีที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตาม คาดว่าเหลืออยู่เพียง 20 แห่งเท่านั้น ซึ่งหลายชิ้นอยู่ในคอลเลกชันส่วนตัว

หมวกใบนี้กำลังจำหน่ายพร้อมกับของที่ระลึกเกี่ยวกับนโปเลียนอื่นๆ ที่รวบรวมโดยนักอุตสาหกรรมที่เสียชีวิตเมื่อปีที่แล้ว

 

แต่ผู้ประมูลกล่าวว่าสำหรับผู้เชี่ยวชาญแล้ว หมวกคือจอกศักดิ์สิทธิ์ที่แท้จริง

จักรพรรดิสวมหมวกโดยให้ข้าวโพดขนานกับไหล่ - เรียกว่า "อองบาเทล" ในขณะที่เจ้าหน้าที่ส่วนใหญ่สวมหมวกตั้งฉากกับไหล่ผู้ประมูล ฌอง ปิแอร์ โอเซนาต์ กล่าวว่า "ผู้คนจำหมวกใบนี้ได้ทุกที่ เมื่อพวกเขาเห็นมันในสนามรบ พวกเขารู้ว่านโปเลียนอยู่ที่นั่น

“และเมื่ออยู่ในที่ส่วนตัว เขาจะสวมมันไว้บนศีรษะเสมอหรือถือมันไว้ในมือ และบางครั้งก็โยนมันลงบนพื้น นั่นคือรูปสัญลักษณ์ของจักรพรรดิ์”ผู้ประมูลกล่าวว่าหมวกใบนี้มีต้นกำเนิดที่ไร้ที่ติ ซึ่งยังคงอยู่ในตระกูลเสนาธิการในวังของนโปเลียนตลอดศตวรรษที่ 19

หมวกที่ประมูลโดยบริษัทประมูล Osenat ในเมือง Fontainebleau มีสัญลักษณ์ที่นโปเลียนติดไว้ที่หมวกของเขาในปี พ.ศ. 2358 ระหว่างการเดินทางข้ามทะเลเมดิเตอร์เรเนียนจากการถูกเนรเทศในเกาะเอลบาไปยังเมืองอองทีบส์ ซึ่งเขาเป็นผู้นำในการกลับคืนสู่อำนาจในช่วงสั้นๆ

 

สินค้าอื่นๆ ที่จำหน่าย ได้แก่ จานเงินที่ปล้นมาจากรถม้าของนโปเลียนภายหลังความพ่ายแพ้ของเขาที่วอเตอร์ลูในปี 1815 และโต๊ะเครื่องแป้งไม้ที่เขาเป็นเจ้าของ พร้อมด้วยมีดโกน แปรงสีฟันสีเงิน กรรไกร และข้าวของอื่นๆผู้ตั้งกระทู้ dfg (cirdalak3-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2023-11-21 05:17:39 IP : 182.232.190.215


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.